ข่าวด่วน

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีสืบสานประเพณี ‘ลอยกระทงชมสัตว์ป่า สนุกเริงร่า ยี่เป็งเชียงใหม่’

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) จัดกิจกรรมลอยกระทงชมสัตว์ป่า สนุกเริงร่า ยี่เป็งเชียงใหม่ พร้อมจุดผางประทีป เพื่อสืบสานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ และต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันลอยกระทงที่ให้ความสนใจร่วมกิจกรรมและบันทึกภาพความประทับใจจากแสงผางประทีปที่ส่องสว่างทั่วบริเวณเป็นจำนวนมาก

โดยนายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร กล่าวว่า กิจกรรมลอยกระทงชมสัตว์ป่า สนุกเริงร่า ยี่เป็งเชียงใหม่ ที่จัดขึ้นนี้เป็นกิจกรรมที่สืบสานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ ประเพณีอันดีงามของชาวล้านนา และเพื่อเผยแพร่ประเพณีอันงดงามให้เป็นที่รู้จักแก่ชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยการจุดผางประทีปจัดขึ้นปีละ 1 ครั้งเท่านั้น เพื่อเป็นสิริมงคลและถวายเป็นพุทธบูชา รวมทั้งบูชาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธ์โดยรอบเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จำนวนกว่า 2,000 ดวง ณ บริเวณรูปปั้นสัตว์ป่าหิมพานต์

และเชียงใหม่ไนท์ซาฟารียังจัดกิจกรรมแต่งแต้มสีสันในกระทงขนมปัง ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาร่วมกิจกรรมสามารถตกแต่งกระทงตามรูปแบบที่ต้องการได้ด้วยตนเอง และนำไปลอยบริเวณทะเลสาบสวอนเลค หรือนำกลับบ้านไปลอยที่อื่นได้ ถือเป็นกิจกรรมที่มีความปลอดภัยสำหรับเด็ก และส่งเสริมให้ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ระหว่างในวันที่ 9 – 10 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 16.00 – 20.00 น. 

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวสามารถร่วมเก็บภาพความประทับใจในจุดต่างๆ ที่ตกแต่งและประดับด้วยสีสันของประเพณียี่เป็ง และเพลิดเพลินกับการนั่งรถชมสัตว์ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ซึ่งเปิดให้บริการในรอบกลางวัน เวลา 15.00 – 16.30 น. และรอบกลางคืน เวลา 18.30 – 22.00 น. สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 053 – 999000 หรือ Line@: nightsafari, Facebook: เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน