ข่าวด่วน

ลอยกระทงเย็นสุดขั้ว -7องศาฯ ที่ ‘สโนว์โดม’สวนสัตว์เชียงใหม่ แห่งเดียวในประเทศไทย

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 สวนสัตว์เชียงใหม่จัดกิจกรรมลอยกระทงเย็นสุดขั้ว -7 องศาเซลเซียส ที่สโนว์โดม ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ แห่งเดียวในประเทศไทย พร้อมตกแต่งบรรยากาศให้เข้ากับเทศกาลยี่เป็งของล้านนา ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-12 พฤศจิกายน 2562 นี้ ณ เชียงใหม่ ซู สโนว์โดม ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่

นายวุฒิชัย ม่วงมัน อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมพิเศษต้อนรับเทศกาลลอยกระทงภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ บริเวณด้านหน้าทางเข้าสวนสัตว์เชียงใหม่ มีการจัดซุ้มประตูป่าโดยใช้วัสดุธรรมชาติ พร้อมประดับด้วยโคมล้านนา และภายในเชียงใหม่ ซู สโนว์โดม บริเวณส่วนจัดแสดงมีการตกแต่งสถานที่ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมลอยกระทงที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกซึ่งถือเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศไทย พร้อมแจกฟรี กระทงใบตองให้แก่นักท่องเที่ยว เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและบรรยากาศเทศกาลลอยกระทงของจังหวัดเชียงใหม่ 

“นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังจะได้ร่วมสนุกกับกิจกรรม สไลเดอร์บนลานน้ำแข็ง จึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสอากาศหนาวเย็น -7 องศา กับบรรยากาศยี่เป็งล้านนาภายในเชียงใหม่ ซู สโนว์โดม ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึง วันที่ 12 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น” นายวุฒิชัย กล่าว

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน