ข่าวด่วน

สืบสวนภาค5รวบ นศ.ฝึกสอนหลอกเด็กสาวถ่ายคลิปโป๊เปลือย เตือนระวังตกเป็นเหยื่อ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5  พล.ต.ต.วีรชน บุญทวี ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 และ พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 คุมตัว นายฤทธิเดช ลีศีริขุนกลาง หรือ เดช อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 75 หมู่ 7 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาใช้เฟซบุ๊กปลอมล่อลวงเด็กสาวถ่ายคลิปภาพโป๊เปลือยมาสอบปากคำ หลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 บุกเข้าจับกุมตัวไว้เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 ที่หอพักแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงราย จ.เชียงราย พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง ภายในมีหลักฐานภาพและคลิปวิดิโอโป๊เปลือยของเยาวชนหญิงจำนวนมาก

จากการสอบสวนนายฤทธิเดช ให้การรับสารภาพว่า ได้ใช้สื่อออนไลน์ คือ เฟซบุ๊กปลอมและทวิตเตอร์ ในการตีสนิทล่อลวงเด็กและหญิงสาวอายุระหว่าง 13-20 ปี ให้ถ่ายภาพและคลิปวิดิโอโป๊เปลือยส่งมาให้ เพื่อนำมาใช้สำเร็จความใคร่ โดยไม่ได้มีการข่มขืนล่วงเกินทางเพศต่อเหยื่อใดๆ และทำมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ราย โดยนายฤทธิเดชระบุว่า ตนเป็นนักศึกษาฝึกสอน และหลงผิดไปแล้ว พร้อมยอมรับและขอโทษสำหรับผู้เสียหายที่ตนเองได้กระทำลงไป แต่ยืนยันว่าไม่ได้นำไปใช้ในเชิงพาณิชย์ 

พล.ต.ท.ประจวบ กล่าวว่า เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งดำเนินคดีในข้อหา ลามกอนาจารเด็ก เพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น ป.อาญา มาตรา 287 จำคุกไม่เกิน 4 ปี ปรับ 1.4แสนบาทต่อคดี กรณีนี้รวม 3 คดี เป็นเด็กในโรงเรียนเดียวกัน และหากขยายผลเพิ่มว่ามีการนำไปโพสต์สาธารณะ จะผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ หากแสวงหาทางเพศและค้ามนุษย์ ฝากประชาชนระวังอันตรายและรีบแจ้งความเจ้าหน้าที่หากพบการกระทำในลักษณะนี้ อย่าหลงเชื่อง่ายๆ ในโลกโซเชียลเพราะ ไม่ใช่ตัวตนจริง แต่มาหลอกล่อจนตกเป็นเหยื่อ

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน