ตำรวจเชียงใหม่ทำปืนลั่นเจาะหัวแฟนสาวคารถยนต์ ล่าสุดยังอาการโคม่ารักษาตัวที่รพ. คาดปมหึงหวง

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 พนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเกิดเหตุหญิงสาวถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสภายในรถยนต์ เหตุเกิดริมถนนบ้านท่อ ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ โดยหลังเกิดเหตุคนขับรถได้รีบนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ 

ต่อมาเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้  สีบอร์นทอง ทะเบียน กจ 4155 สกลนคร  เพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติม จากการตรวจสอบภายในรถพบคราบเลือดติดอยู่ทั้งที่พวงมาลัย เบาะรถ และคอนโซนข้างรถ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุน 1 ปลอก ตกอยู่ข้างเบาะคนขับ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้บาดเจ็บชื่อ น.ส.อภัสรา มันทะเล อายุ 19 ปี ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ศีรษะได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนผู้ก่อเหตุคือ ด.ต.คงศักดิ์ กองเงิน ตำแหน่ง ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองเชียงใหม่  ซึ่งเดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือกแล้ว และล่าสุดมีรายงานว่า น.ส.อภัสรา ผู้บาดเจ็บยังไม่เสียชีวิตแต่อาการยังน่าห่วง รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุและผู้บาดเจ็บคบหาดูใจแฟนกันอยู่ ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถยนต์มาจอดริมถนนสายบ้านท่อ ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ และคาดว่าทั้งสองน่าจะทะเลาะกัน โดยมีสาเหตุจากความหึงหวง ก่อนที่ปืนจะลั่นถูกแฟนสาวได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะเดินทางไปทำข่าวที่ สภ.ช้างเผือก ได้ถูกตำรวจออกมากันไม่ให้นำเสนอข่าว  โดยระบุว่า พล.ต.ต.พิเชษฐ จิรนันตสัน ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ขอให้งดนำเสนอข่าวนี้

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน