สืบสวนภาค5 บุกรวบเครือข่ายขนไอซ์ส่งใต้คาม่านรูด ยึดของกลาง500กก. ผู้ต้องหา10ราย รถขนยา5คัน

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 4 พฤศจิกายน 2552 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 และชุดสืบสวน สภ.แม่ริม  นำกำลังบุกเข้าตรวจสอบโรงแรมลิตเติ้ลอินน์ ห้องหมายเลข 10 และ 11 ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่  จากการตรวจค้นสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 4 คน  และพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเอ็มจี สีน้ำเงิน ทะเบียน  6 กอ 3489 กรุงเทพมหานคร , และรถเก๋ง ยี่ห้อ เอ็มจี สีนเเงินทะเบียน 8 กง 3754 กรุงเทพมหานคร , รถโตโยต้า ฟอจูนเนอร์ สีขาว อีก 1 คัน จอดอยู่หน้าห้องพัก เมื่อตรวจค้นรถพบกลางยาไอซ์บรรจุในถุงชา ซุกซ่อนในกระโปรงหลังจนเต็ม รวมทั้งวางไว้เบาะหลัง  รวมทั้งหมดกว่า 500 กิโลกรัม  

ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่า มีกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากดอยสูงเข้ามาพักในโรงแรมแห่งนี้ หลังไปรับยาไอซ์ 500 กิโลกรัม ในพื้นที่บนดอยสูงของ จ.เชียงใหม่ จะเข้าพักที่โรงแรมแห่งนี้  อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อม พล.ต.ต. วีรชน บุญทวี ผู้บังคับการกองกำกับการสืบสวนสอบสวน  ,  พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒน์ชัย รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5  เดินทางมาตรวจสอบของกลางทั้งหมด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลเพิ่มเติม และจะมีการแถลงข่าวผลการจับกุมในวันพรุ่งนี้อีกครั้ง

ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมระบุว่า  ได้รับรายงานว่า เครือข่ายนี้มีผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด 10 คัน ใช้รถในการปฎิบัติการ 10 คัน   โดยจะใช้รถ 3 คันในการขนลำเลียงยาเสพติด ส่วนรถที่เหลือจะทำหน้าที่เป็นรถ Scout หน้า เพื่อดูต้นทาง และมีรถตามหลังอีก 2 คัน เพื่อตรวจสอบการตั้งด่านของเจ้าหน้าที่  ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่พบรถ Scout หน้า 1 คัน ขับรถผ่านด่านตรวจที่ อ.สบปราบ จ.ลำปาง  มีท่าทีพิรุธโดยวกรถกลับเมื่อเจอด่านตรวจ ก่อนจะขับหลบหนีโดยใช้เส้นทางถนนสายรอง เจ้าหน้าที่จึงไล่ล่าติดตามกระทั่งสามารถจับกุมตัวได้ และขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้เพิ่มเติมที่โรงแรมแห่งนี้

จากการสอบสวนหนึ่งในผู้ต้องหา ให้การซักทอดว่า เป็นเครือข่ายค้ายาจาก จ.สมุทปราการ ไปรับยาไอซ์จากดอยสูง เพื่อลำเลียงไปสู่พื้นที่ชั้นใน และภาคใต้ โดยใช้รถทั้งหมด 5 คัน เมื่อเจอด่านตรวจจะโทรศัพท์แจ้งรถขนให้ทราบ จึงได้ขับย้อนกลับมาพักที่ จ.เชียงใหม่ 

สำหรับผู้ต้องหาที่จับกุมได้ คือ ประกอบด้วย นายธนดล พิมพ์นันท์ อายุ 33 ปี , นายอิทธิพล และจินดา อายุ 24 ปี ,นายจิตรณรงค์ วงศ์มณี อายุ 37 ปี ,นายเรืองศักดิ์ กาหลง อายุ 31 ปี , นายรัชภูมิ ชื่นเร่ง อายุ 40 ปี , นายวิโรจน์ ปีเลาะ และนายธวัช เวียงยา อายุ 39 ปี  และผู้ต้องหาอีก 2 คน  เด็ก อีก 1 คน 

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน