ข่าวด่วน

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเตรียมจัดงาน ‘ลอยกระทง’สืบสานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ เน้นกิจกรรมสำหรับเด็ก-ครอบครัว 9-10พย.62

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร กล่าวว่า ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและครอบครัวเที่ยวงาน ‘ลอยกระทงชมสัตว์ป่า สนุกเริงร่ายี่เป็งเชียงใหม่’เพื่อเป็นการสืบสานประเพณียี่เป็งเชียงใหม่ และต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันลอยกระทงนี้ โดยเน้นจัดกิจกรรมที่มีความปลอดภัยสำหรับเด็ก และส่งเสริมให้ครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกัน และรับรู้ถึงความสำคัญและความเป็นมาของประเพณียี่เป็ง 

โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นวันที่ 9 – 10 พฤศจิกายน 2562 ระหว่างเวลา 16.00 – 20.00 น. ประกอบด้วยการแต่งแต้มสีสันในกระทงขนมปัง ที่ผู้ร่วมกิจกรรมสามารถตกแต่งกระทงตามรูปแบบที่ต้องการได้ด้วยตนเอง และลอยในบริเวณทะเลสาบสวอนเลค หรือนำกลับบ้านและไปลอยที่อื่นได้ 

สำหรับกิจกรรมที่ห้ามพลาดคือ การจุดผางประทีป เพื่อเป็นสิริมงคลและสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์โดยรอบเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี พร้อมชมการแสดงที่บอกเล่าเรื่องราวความสำคัญของประเพณียี่เป็งและการจุดผางประทีป ณ บริเวณรูปปั้นสัตว์ป่าหิมพานต์ ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 18.00 น. ซึ่งจะจัดขึ้นปีละ 1 ครั้ง เท่านั้น 

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวสามารถร่วมเก็บภาพความประทับใจในจุดต่างๆ ที่ตกแต่งและประดับด้วยสีสันของประเพณียี่เป็ง และเพลิดเพลินกับการนั่งรถชมสัตว์ของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ซึ่งเปิดให้บริการในรอบกลางวัน เวลา 15.00 – 16.30 น. และรอบกลางคืน เวลา 18.30 – 22.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 053 – 999000 หรือ Line@: nightsafari, Facebook: เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Chiang Mai Night Safari

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน