ข่าวด่วน

ผบช.ภ.5เผยชุดสืบสวนกำลังคุมตัว ‘เอ็ม’ผู้ต้องหาคดีฆ่าเศรษฐีนีมาเชียงใหม่ เบื้องต้นสารภาพว่าทำคนเดียว

เมื่อเวลา 17.00 น.​วันที่ 31 ตุลาคม 2562 พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจับกุมนายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ หรือเอ็ม หรือตั้ม อายุ 39 ปี ในข้อหาชิงทรัพย์ เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และรับของโจร กรณีฆ่ายัดศพ น.ส.วรรณี จิรเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรม ใส่ตู้เย็นแล้วโบกปูนทับ ในสภาพถูกมัดมือมัดขาในท่านั่งคุดคู้ ภายในตึกแถวเลขที่ 90/3 หมู่ 3 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 สัปดาห์ว่า ชุดทำงานได้รายงานว่าควบคุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว และอยู่ระหว่างการเดินทางกลับมา โดยจะต้องดำเนินการแจ้งข้อหาและสอบสวนปากคำเพื่อขยายผลต่อไป

“ในเบื้องต้นเขารับสารภาพว่ากระทำการเอง แต่ยังไม่ชัดเจนว่าทำคนเดียวหรือมีคนอื่นร่วมด้วย เพราะเขาพยายามพูดไปหลายเรื่อง และเรื่องที่เขาพูดเราก็จะเก็บพยานหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องว่าพาดพิง หรือจะสาวถึงใคร หรือมีพยานหลักฐานเชื่อมโยงถึงใครเราก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด คำสารภาพของนายเอ็มไม่ตรงกับที่พูดกับภรรยามากนัก รอให้เดินทางมาถึงก็จะมีการสืบสวนขยายผลเพิ่ม”

พล.ต.ท.ประจวบ กล่าวอีกว่า ผู้ต้องหายังไม่มีการพาดพิงไปถึงใครทั้งนั้นในเบื้องต้น รวมทั้งใช้อาวุธหรือไม่อย่างไร และมูลเหตุมาจากผู้เสียชีวิตคุ้นเคยกันมาก่อน เนื่องจากผู้ต้องหารับจ้างขับรถสองแถวอยู่หน้าวัดดังแห่งหนึ่งที่ อ.จอมทอง และได้รู้จักผู้เสียชีวิตและมีการไหว้วานให้ขับรถไปส่งที่โน้นที่นั่น และเขาเห็นว่าผู้เสียชีวิตอยู่ตัวคนเดียวและมีทรัพย์สมบัติพอสมควรจึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

“ส่วนนายธีรยุทธ เขื่อนจันทึก อายุ 26 ปี ที่นำรถหรู BMW ไปยังทิ้งและซุกซ่อน อำพรางป้ายทะเบียนก็ต้องรอการสอบปากคำ ไม่ต้องห่วงหากสาวไปถึงใครจะดำเนินคดีตามหลักฐานถึงที่สุด และการสอบสวนทั้งหมดต้องรอสอบปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียดก่อน รอเจอเจ้าตัวก่อนเพื่อประกอบหลักฐานที่เรามีจึงจะเชื่อมโยงกันได้”

พล.ต.ท.ประจวบ กล่าวว่า ส่วนเงินที่พบในตัวกว่า 1.2 ล้านบาท ก็คาดว่าน่าจะได้เงินไปพอสมควร เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบบัญชีทั้งหมดซึ่งมีจำนวนมากเหมือนกัน แต่ยืนยันว่าจะขยายผลให้ถึงที่สุด หากสามารถเปิดเผยได้จะมีการแถลงให้สื่อมวลชนทราบอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ พร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพหากผู้ต้องหาไม่ขัดข้อง  

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน