ข่าวด่วน

จับได้แล้ว ‘เอ็ม’มือฆ่าโหดเศรษฐนีสายบุญ อ้างต้องการเงินไปใช้จ่าย-ใช้หนี้

ความคืบหน้ากรณีพบศพ น.ส.วรรณี จิรเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรม ถูกฆ่าศพยัดตู้เย็นแล้วโบกปูนทับ สภาพถูกมัดมือมัดขาในท่านั่งคุดคู้ ภายในตึกแถวเลขที่ 90/3 หมู่ 3 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยคาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 สัปดาห์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ออกหมายจับนายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ หรือเอ็ม หรือตั้ม อายุ 39 ปี ในข้อหาชิงทรัพย์ เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และรับของโจร

ล่าสุด เมื่อ14.00 น. วันที่ 31 ตุลาคม 25562 พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รอง ผบก.สส.ภ.5 พร้อมด้วยตำรวจกองปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.ณัฐพงศ์ อำไพจิตร์ สว.กก.4 บก.ป. ร.ต.อ.พร้อมพล นิตย์วิบูลย์ รอง สว.กก.4 บก.ป. ด.ต.นิติธร ประชันกาญจนา ผบ.หมู่ กก.4 บก.ป. สามารถติดตามจับกุมตัวนายวิฑูรย์ หรือเอ็ม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดฮอด ที่ ว.41/2562 ลงวันที่ 28 ตุลาคม 2562 ได้ที่ริมถนนสาย 1072 ต.หนองกระโดน อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ขณะกำลังขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ รุ่นฟอนซ่า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไปตามเส้นทางดังกล่าวเพื่อหลบหนี โดยขณะจับกุมผู้ต้องหาพยายามหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงต้องกระจายกำลังดักสกัดและจับกุมได้ในที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 และกองปราบปราม สามารถสืบทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ในเขตพื้นที่ จ.กาญจนบุรี จึงนำกำลังลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบจนพบว่าผู้ต้องหาได้นำเงินสดจำนวน 1.6 แสนบาท ไปซื้อรถจักรยานยนต์ที่ร้านฮอนด้าสนามจันทร์ ในเขตพื้นที่ อ.สนามจันทร์ จ.นครปฐม เพื่อใช้ในการหลบหนี จนกระทั่งล่าสุดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ชุดสืบสวนแกะรอยจนพบว่าผู้ต้องหาได้ขับรถมุ่งหน้าไปยัง อ.เมือง ต่อไปยัง อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี จากนั้นได้ใช้เส้นทาง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี มุ่งหน้าเข้าสู่พื้นที่ จ.ชัยนาท เพื่อตัดเข้า จ.นครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงเร่งไล่ติดตาม จนกระทั่งมาพบตัวและสามารถจับกุมตัวได้ในพื้นที่ดังกล่าว 

เบื้องต้นจากการตรวจค้นพบเงินสด 1.2 ล้านบาทอยู่ในตัวของนายเอ็ม คาดเป็นเงินที่กดออกมาจากเอทีเอ็มของผู้ตาย เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ลงมือทำร้ายเพราะต้องการเงินไปใช้จ่ายและใช้หนี้

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. รับทราบผลการจับกุมได้แล้ว และชุดจับกุมกำลังคุมตัวนายเอ็มเดินทางมาที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อแถลงข่าวต่อไป

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน