ข่าวด่วน

ผบช.ภาค5ระบุตำรวจยังไล่ล่า ‘เอ็ม’ฆาตกรฆ่าเศรษฐีนี เผยผู้ต้องหาทราบความเคลื่อนไหว ทำให้จนท.ทำงานลำบาก

ความคืบหน้าการติดตามไล่ล่านายวิฑูรย์ ศรีตะบุตร์ หรือ เอ็ม อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับในคดีฆ่าน.ส.วรรณี จิรเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐีนีใจบุญ และอำพรางศพซ่อนไว้ในตู้เย็น ก่อนโรยปูนทับ  ภายในทาวน์โฮม ในพื้นที่ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งถือเป็นคดีสะเทือนขวัญที่สื่อมวลชนให้ความสนใจเฝ้าติดความเคลื่อนไหวและความคืบหน้าในคดีนี้ เพราะคนร้ายลงมืออย่างโหดเหี้ยม หลังพบศพเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมาจนเข้าสู่วันที่ 4 แล้ว แต่ยังไม่สามรถจับตัวคนร้ายได้นั้น

ล่าสุดวันที่ 31 ตุลาคม 2562 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ให้สัมภาษณ์ว่า ตำรวจภาค 5 ส่งชุดปฎิบัติการออกติดตามเพื่อจับกุมผู้ต้องหาอย่างต่อเนื่อง โดยร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่ แต่คนร้ายก็ยังหลบหนีไปได้ ล่าสุดพบเบาะแสของผู้ต้องหาหลบหนีอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี  จ.ระยอง และล่าสุดอยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ขณะที่เบาะแสของผู้ต้องหาที่พยายามติดต่อกับมายังครอบครัวและอดีตภรรยา เจ้าหน้าที่ได้แกะรอยจากสัญญาณโทรศัพท์ แต่ยอมรับว่าการทำงานของตำรวจยากขึ้น เนื่องจากคนร้ายทราบความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ก็พยายามทำงานเต็มที่ และคาดว่าจะได้ตัวคนร้ายอย่างแน่นอน

“ส่วนคลิปเสียงที่นายเอ็ม ผู้ต้องหาคุยกับอดีตภรรยานั้น ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ ซึ่งจากหลักฐานพยานที่มีในขณะนี้ มีเพียงนายเอ็มคนเดียวที่เป็นผู้ลงมือก่อเหตุ แต่หากมีพยานหลักฐานเพิ่มเติมว่ามีผู้เกี่ยวข้องก็จะขยายผลเพิ่มเติมต่อไป ส่วนเต้นท์รถที่นายเอ็มผู้ต้องหานำรถเก๋ง BMW สีขาว รุ่น x1  หมายเลขทะเบียน กจ  3769 เชียงใหม่ ไปฝากจอดไว้ ก่อนที่ทางเต้นท์รถจะกลัวความผิดและนำรถไปจอดทิ้งไว้ในป่าละเมาะข้างถนนสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี  ใน ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายธีรยุทธ เขื่อนจันทึก อายุ 26 ปี มาสอบปากคำแล้ว และได้ปล่อยตัวไป แต่หากมีพยานหลักฐานว่านายธีรยุทธมีส่วนเกี่ยวข้องก็จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป”

พล.ต.ท.ประจวบ กล่าวอีกว่า สำหรับป้ายทะเบียนรถที่ถูกถอดออกนั้น ค่ำวานนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟตรวจสอบพบถูกทิ้งไว้ในถังน้ำของชักโครกภายในห้องน้ำสถานีรถไฟเชียงใหม่ เนื่องจากนายธีรยุทธกลัวความผิด จึงถอดออกจากรถแยกไปทิ้งไว้คนละที่

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ในส่วนของการตรวจหาหลักฐานจากรถเก๋ง BMW สีขาวของผู้ตายนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการส่งผลเพื่อหานิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งขั้นตอนคือวัตถุพยานถูกส่งไปยังพนักงานสอบสวนก่อนส่งพิสูจน์เพื่อเทียบเคียงดีเอ็นเอกับผู้ต้องสงสัยในทางคดี หรือเทียบเคียงกับฐานข้อมูลประวัติลายนิ้วมือของผู้เคยก่อเหตุ ส่วนวานนี้พบคราบปูนเล็กน้อยติดกับกล่องกระดาษ เส้นผม และลายนิ้วมือแฝง ภายในรถไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ เช่น คราบเลือด อาจเป็นไปได้ว่ามีการลงมือฆ่าจากที่อื่นแล้วย้ายมาใส่ในรถ หรืออาจจะมีการลงมือด้วยการบีบคอทำให้ไม่มีเลือด หรือใช้รถขับไปซื้อปูนซิเมนต์เท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เชื่อมโยงกับสถานที่เพื่อสืบสวนต่อไป ซึ่งต้องใช้เวลาในการตรวจพิสูจน์   

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน