ข่าวด่วน

เปิดรถหรู BMW หาหลักฐานฆ่าเศรษฐีนียัดตู้เย็น พบกล่องกระดาษมีเศษปูน-ถุงพลาสติก และเส้นผมหญิงผมยาว ทีมสอบสวนยันยังไม่รับรายงานจับกุมมือฆ่า

เมื่อเวลา 13.10 น. วันที่ 30 ตุลาคม 2562 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่  พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ดำเนิน กันอ่อง ผกก.สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยตำรวจพิสูจน์หลักฐาน นำโดย พ.ค.อ.ฐานันดร วิทยาวุฑฒิกุล หัวหน้าพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ นวท.(สบ.4) ร่วมกันตรวจสอบรอยนิ้วมือแฝง และตรวจหาหลักฐาน เพื่อคลี่คลายคดีฆ่าชิงทรัพย์ น.ส.วรรณี จิรเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรมที่ถูกฆ่าและอำพรางศพไว้ในตู้เย็น ภายในทาวน์โฮม ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ใกล้วัดพระธาตุศรีจอมทอง

พ.ต.อ.สุคนธ์ เปิดเผยว่า  ทางชุดสอบสวนได้เข้าตรวจลายนิ้วมือแฝงและดีเอ็นเอซึ่งอาจจะเป็นทั้งของทีมฆ่า และทีมที่เอาทรัพย์ไป จากการตรวจสอบพบว่าเลขเครื่องและเลขตัวถังของรถตรงกับรถของผู้ตาย และได้กำชับให้หัวหน้าชุดสอบสวนคือผู้กำกับสถานีตำรวจจอมทอง เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุด้วยความระมัดระวัง ในส่วนของกิ่งไม้ที่ติดมาด้านข้างรถ อาจบอกอะไรได้บางอย่าง อย่างไรก็ตามยืนยันว่า จนถึงขณะนี้ทางชุดสอบสวนยังไม่ได้รับรายงานจากทีมสืบสวนว่ามีการจับกุมคนร้ายได้แล้วแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการเข้าเก็บหลักฐานภายในรถบีเอ็มดับบลิวของผู้ตาย ตำรวจพิสูจน์หลักฐานพบกล่องกระดาษน้ำมันพืชปาล์ม ซึ่งมีเศษผงปูน และยังพบถุงพลาสติกสีขาวบริเวณด้านท้ายภายในรถ ซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกับที่พบในบ้านทาวน์โฮมจุดพบศพผู้ตาย นอกจากนี้ยังพบเศษผมยาวบริเวณพื้นด้านหน้าฝั่งข้างคนขับ ซึ่งได้เก็บไว้เป็นวัตถุพยานของคดี อย่างไรก็ตามจะได้มีการนำไปเทียบเคียงเพื่อคลี่คลายคดีต่อไป

หลังจากนั้น พ.ต.อ.สุคนธ์ กล่าวให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า เบื้องต้นตรวจสอบพบว่า การเก็บวัตถุพยานที่ต้องเก็บอย่างละเอียดทั้งที่พบในรถและหลักฐานนิติวิทยาศาสตร์ มีหลายชิ้นที่สอดคล้องกับวัตถุพยานที่เก็บได้จากที่อื่นๆ นำไปเป็นหลักญานร่วมกับที่เก็บจากที่อื่นๆ ก่อนหน้านี้ ส่วนกล่องกระดาษจะมีในเรื่องวัตถุพยานชี้นหนึ่งที่เก็บไว้แล้วว่าคนร้ายเข้าไปยังสถานที่แห่งหนึ่งและไปซื้อปูนซิเมนต์ สอดคล้องกับพยานพนักงานของร้านระบุ และพบว่ามีการนำมากระดาษเก็บไว้ที่ท้ายรถ พนักงานสอบสวนก็จะตรวจสอบเก็บว่ามีการคราบปูนซิเมนต์ตกอยู่หรือไม่

“คราบเลือดไม่พบ เราเชื่อว่าจากดูบาดแผล แพทย์ยังไม่ยืนยันว่าตายเนื่องจากถูกอะไรยังไง สันนิษฐานเบื้องต้นเนื่องจากว่าน่าจะขาดอากาศหายใจ เมื่อสักครู่ได้ถุงพลาสติกถุงหนึ่งได้เก็บไว้ หลักฐานอาจจะเชื่อมโยงหรือไม่ก็จะดู หลักฐานเส้นผมเส้นขนก็ต้องเก็บไปให้หมด นักวิทยาศาสตร์ก็ต้องไปวิเคราะห์เพื่อหาดีเอ็นเอเชื่อมโยง อาจจะเป็นของผู้ตายหรือของคนร้าย ซึ่งทำตกหล่นไว้ก็ได้ หมายจับพนักงานสอบสวนยังยืนยันว่ายังมีเพียงคนเดียว ชุดสืบสวนยังไม่รายงานเข้ามาว่าจับได้หรือยัง”  พ.ต.อ.สุคนธ์ กล่าว

ต่อมา พล.ต.ต.พิเชษฐ จิรนันติสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวเพิ่มเติมว่า แนวทางสอบสวนยังมีหลักฐานในการออกหมายจับได้เพียง 1 ราย คือ นายเอ็ม วิทูรย์ และเจ้าหน้าที่ทราบเบาะแสแล้วว่าหลบหนีไปช่องทางไหน กำลังอยู่ระหว่างการติดตาม ซึ่งจากสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องกว่า 20 ปากไปแล้วมีความชัดเจนว่านายเอ็มประสงค์ในทรัพย์ของผู้ตาย ส่วนจะมีผู้เกี่ยวข้องหรือร่วมทีมหรือไม่อยู่ระหว่างตรวจสอบ ในขณะที่มีกระแสข่าวว่ามีสาวทอมเกี่ยวพันคดีนั้น พบว่ายังมีชีวิตอยู่แต่ไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียดใดๆ 

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน