ข่าวด่วน

พบรถยนต์หรูเศรษฐีนีจอดทิ้งในป่าละเมาะย่านสารภี จนท.เร่งพิสูจน์ลายนิ้วมือไล่ล่าตัวคนร้าย

โดยช่วงเย็นที่ผ่านมา ชุดสืบสวนตำรวจตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่  เข้าตรวจสอบรถยนต์ BMW สีขาว ของ น.ส.วรรณี จิระเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี เศรษฐินีนักปฏิบัติธรรมที่ถูกฆ่าและอำพรางศพไว้ในตู้เย็น ภายในทาวน์โฮม ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ถูกคนร้ายนำมาจอดทิ้งไว้ในป่าละเมาะข้างทาง บริเวณถนนวงแหวนรอบกลาง ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่  ห่างจากห้างโกลบอลเฮ้าส์ประมาณ 100 เมตร โดยรถยนต์ BMW ถูกนำมาจอดซุกไว้ในป่าละเมาะห่างจากถนนใหญ่ประมาณ 50 เมตร และคนร้ายได้แกะป้ายทะเบียนออก จากการตรวจสอบโดยรอบคาดว่าคนร้ายจะนำรถมาจอดทิ้งไว้หลายวันแล้ว    

ขณะที่ พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.เชียงใหม่ พร้อม พ.ต.อ.ดำเนิน กันอ่อง ผู้กำกับการ สภ.จอมทอง เข้าตรวจสอบจุดที่พบรถยนต์ BMW  แต่เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่สามารถประสานช่างกุญแจมาเปิดรถเพื่อตรวจสอบได้ เพราะกลไกและระบบความปลอดภัยของรถ  จึงประสานรถยกสไลด์มายกรถไปยังกองบังคับการตำรวจภูธรจ.เชียงใหม่  จากนั้นจะประสานช่างของ BMW  มาเปิดรถคันดังกล่าว เพื่อให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบและเก็บลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย

พ.ต.อ.สุคนธ์ กล่าวว่า  ขณะนี้ได้มีการออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว 1 คน หลังสอบปากคำพยานแวดล้อมกว่า 10 ปาก รวมทั้งหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ แต่เชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 1 คน ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่มเติมว่ามีใครเกี่ยวข้องและรวมก่อเหตุหรือไม่ 

ขณะเดียวกันจากรายงานของชุดสืบสวนทราบข้อมูลว่า นายวิฑูรย์  ศรีตะบุตร์ อายุ 39 ปี คนร้ายที่ถูกออกหมายจับ มีภรรยาและมีลูกด้วยกัน 2 คน อาศัยอยู่ด้วยกันที่ อ.จอมทอง แต่แยกกันอยู่มาได้ระยะหนึ่งแล้ว จนภรรยาโพสต์เฟซบุ๊กตัดพ้อ   ขณะที่นายวิฑูรย์ ได้มาคบหากับผู้หญิงอีกคนหนึ่งชื่อ น.ส.น. (นามสมมุติ)  และหลังเลิกจากการขับรถสองแถวสี่ล้อเหลืองสายจอมทอง ก็หันมาขับรถให้กับ น.สวรรณี  รวมทั้งได้ย้ายมาเช่าห้องพักใกล้กับทาวน์โฮมหลังเกิดเหตุ โดยหลังก่อเหตุฆ่า น.ส.วรรณีแล้ว ได้ขโมยบัตรเอทีเอ็ม และขับ BMW ของผู้ตายไปตระเวนกดเงินในพื้นที่ อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม จากนั้นได้พา น.ส.น.ไปเที่ยวที่ จ.เชียงราย ก่อนจะย้อนกลับมาตระเวนกดเงินที่ จ.เชียงใหม่ และล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ตุลาคมพบว่าไปกดเงินในพื้นที่บ้านเพ จ.ระยอง  ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่านายวิฑูรย์จะพา น.ส. น.เดินทางไป จ.ระยองด้วย

และเจ้าหน้าที่ยังพบว่า นายวิฑูรย์ยังกลับไปมีสัมพันธ์กับภรรยาเก่าจนตั้งท้องใกล้คลอดในอีก 2เดือนนี้ด้วย  ซึ่งในช่วงที่นายวิฑูรย์หลบหนีได้โอนเงินให้ภรรยา 4 – 5 หมื่นบาท เพื่อนำไปซื้อทอง และลูกในครรภ์ที่กำลังจะคลอดในอีก 2 เดือนนี้ด้วย โดยภรรยาของนายวิฑูรย์ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวโชว์สร้อยคอทองคำที่นายวิฑูรย์โอนเงินมาให้ซื้อ แต่ภายหลังได้ปิดเฟซบุ๊กไป และมีรายงานว่าชุดสืบสวนได้คุมตัวภรรยาของนายวิฑูรย์ไปสอบปากคำแล้ว 

ขณะที่ข้อมูลอีกกระแสหนึ่งจากการลงพื้นที่หาข้อมูลที่คิวรถสองแถวจอมทอง–เชียงใหม่ ที่อยู่ห่างจากวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร ราว 2 กิโลเมตร โดยพบว่าเพื่อนโชเฟอร์ทุกคนต่างช็อคที่ทราบข่าวว่านายวิฑูรย์ตกเป็นผู้ต้องหาและออกหมายจับ โดยนายทร แก้วจา หนึ่งในโชเฟอร์ที่คุ้นเคยกับนายวิฑูรย์ เล่าว่า นายวิฑูรย์มาขับรถสองแถวที่คิวนี้ได้ประมาณ 1 ปี ก่อนที่จะออกไปเมื่อ 4 เดือนก่อน หลังจากนั้นก็ไม่พบหน้านายวิฑูรย์อีกเลย ทราบเพียงแต่ว่าไปขับรถรับจ้างส่วนบุคคลแถวหน้าวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร รับส่งแม่ชีและลูกค้าอื่น ๆ ที่เคยเป็นลูกค้าประจำ

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน