พบเบาะแสฆาตกรโหดฆ่าเศรษฐีนีสายบุญยัดศพหมกตู้เย็นแล้ว ตร.กระจายกำลังไล่ล่า หลังตระเวนกดเงินของผู้ตายออกจากบัญชีหลายแห่ง ล่าสุดโผล่กดเงินที่ จ.ระยอง

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุพบศพถูกฆ่ายัดใส่ตู้เย็นบ่ายวานนี้นั้น ล่าสุดวันที่ 28 ตุลาคม 2562 ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ และตำรวจ สภ.จอมทอง เข้าตรวจสอบเพื่อหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมยังสถานที่เกิดเหตุที่พบศพ น.ส.วรรณี จิรเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี ที่ถูกฆาตกรโหดฆ่าและหมกศพไว้ในตู้เย็นพร้อมโรยปูนทับ ภายในทาวน์โฮม 3 ชั้น ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง  จ.เชียงใหม่ โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบหารอยนิ้วมือแฝงเพิ่มเติมที่บริเวณชั้น 1 รวมทั้งชั้น 2 และชั้น 3  ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นภายในบ้านไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นทรัพย์สิน ข้าวของส่วนใหญ่ยังวางไว้ตามปกติ แต่ในส่วนของตู้โชว์ไม้ที่มีอุปกรณ์กล้องวงจรปิดเก็บไว้ ถูกคนร้ายถอดเอาการ์ดบันทึกข้อมูลของกล้องวงจรปิดภายในบ้านไปแล้ว 

ส่วนความคืบหน้าในการติดตามจับกุมคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุอย่างโหดเหี้ยม จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ เจ้าหน้าที่พบเบาะแสเมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา คนร้ายขับรถเก๋ง BMW สีขาวหมายเลขทะเบียน  9 กจ  3769 กรุงเทพมหานคร ของ น.ส.วรรณีผู้ตายไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มใน อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ก่อนจะขับรถไปกดเงินที่ จ.ลำปาง และตะเวนกดเงินอีกหลายครั้งตามตู้เอทีเอ็มใน จ.เชียงใหม่  ซึ่งจากการตรวจสอบพบบัญชีแรกถูกกดเงินไปทั้งหมด 1.2 ล้านบาท 

ล่าสุดเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันนี้ พบคนร้ายเป็นชายไปกดเงินของผู้ตายอีกบัญชีหนึ่งที่ตู้เอทีเอ็มใน จ.ระยอง จำนวนหลายหมื่นบาท ซึ่งบัญชีนี้พบว่ามีเงินในบัญชีทั้งหมด 40 ล้านบาท โดยคนร้ายพยายามปิดบังใบหน้าและหลบกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ที่ตู้เอทีเอ็ม  ซึ่งเจาหน้าที่กำลังเร่งติดตามตัวอยู่ รวมทั้งตรวจสอบเส้นทางที่รถขับผ่าน ขณะเดียวกันมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่พบผู้ต้องสงสัยที่อาจร่วมกันวางแผนก่อเหตุในครั้งนี้แล้ว และอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูล 

ขณะที่นายพงศกร เรือนแก้ว พนักงานดับเพลิง เทศบาลตำบลจอมทอง อ.จอมทอง ให้ข้อมูลที่ยืนยันว่าหนึ่งในคนร้ายน่าจะเป็นผู้ชาย โดยในช่วงเช้าวันที่ 18 ตุลาคม 2562 เข้าตรวจสอบบ้านของผู้ตาย หลังได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านว่ามีกลิ่นเหม็นเน่าผิดปกติและมีคราบเลือดและน้ำเหลืองไหลออกมาจากประตู นายพงศกรได้โทรศัพท์ไปที่หมายเลขโทรศัพท์ของ น.ส.วรรณี ในเวลา 10.46 น. ปลายสายมีเสียงผู้ชายรับ อ้างตัวเป็นหลานและบอกว่า น.ส.วรรณีไม่อยู่ ไปปฏิบัติธรรมที่ประเทศอินเดีย และจะไปนานหลายสัปดาห์ เมื่อนายพงศกรแจ้งให้ทราบว่าต้องการเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน ชายคนดังกล่าวบอกว่าจะเข้าไปเปิดประตูบ้านให้ในเวลา 17.00 น. แต่เมื่อถึงเวลาก็ไม่มีใครมา นายพงศกรพยายามโทรศัพท์ไปอีกหลายครั้งแต่ไม่มีคนรับและปิดเครื่องไปในที่สุด ก่อนที่จะมาพบเป็นศพเมื่อวานนี้ 

ส่วนบรรยากาศที่ทาวน์โฮมของผู้ตายวันนี้ มีแม่ชีที่เคยปฏิบัติธรรมด้วยกันแวะเวียนมาดูจุดเกิดเหตุและนำดอกไม้มาวางไว้อาลัยให้กับผู้ตาย โดยบอกเพียงแต่ว่าผู้ตายเป็นนักปฏิบัติธรรมที่เคร่งครัดและสม่ำเสมอ แต่ไม่มีใครรู้เรื่องส่วนตัว  นอกจากทราบว่าเป็นคนมีฐานะดี ชอบทำบุญ และมาซื้อทาวน์โฮมอยู่ใกล้กับวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร อ.จอมทอง เพื่อความสะดวกในการปฎิบัติธรรม

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน