ข่าวด่วน

เศรษฐีนีสายบุญขาดการติดต่อเกือบ2สัปดาห์ ญาติร้อนใจตามมาดูถึงบ้าน ผงะคาดถูกฆ่ายัดตู้เย็น รถยนต์หรู-มือถือหายไป

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 ตุลาคม 2562 พนักงานสอบสวน สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุพบศพถูกฆ่ายัดตู้เย็นภายในอาคารพาณิชย์ เลขที่ 90/3 บ้านหลวง หมู่ 3 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ตั้งอยู่ในซอยหน้าวัดพระธาตุศรีจอมทอง จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ และแพทย์เวร เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ท่ามกลางชาวบ้านนับร้อยที่มามุงดูเหตุการณ์ 

โดยจุดเกิดเหตุอยู่บริเวณห้องครัวที่ต่อเติมด้านข้างตัวอาคาร พบตู้เย็นขนาดใหญ่ถูกวางนอนลงกับพื้น มีผ้าห่มคลุมทับไว้ แต่ยังเสียบปลั๊กไฟไว้ ข้างตู้เย็นพบถุงปูนซีเมนต์ 2 ถุง ถูกแกะใช้แล้ว ทั่วบริเวณอาคารมีกลิ่นเหม็นคลุ้ง เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าเก็บลายนิ้วมือและร่องรอยหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนจะเปิดตู้เย็นพบศพมีผงปูนซีเมนต์โรยทับอยู่ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วเกือบสัปดาห์ 

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าอาคารพาณิชย์หลังนี้มี น.ส.วรรณี จิรเจริญยิ่ง อายุ 58 ปี ชาว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เป็นเจ้าของประมาณ 1 ปี โดย น.ส.วรรณีเป็นคนมีฐานะ ชอบปฏิบัติธรรม และเป็นลูกศิษย์ของวัดพระธาตุศรีจอมทอง จึงซื้อไว้เพื่อพักอาศัยระหว่างเดินทางมาปฏิบัติธรรมที่วัด และระหว่างอยู่ที่ จ.เชียงใหม่ น.ส.วรรณียังติดต่อพูดคุยกับญาติพี่น้องตามปกติ จนกระทั่งวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา ญาติพี่น้องไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้นายวรพันธ์ จิรเจริญยิ่ง อายุ 59 ปี  พี่ชายของ น.ส.วรรณี เดินทางมาตามหา และพบว่าประตูบ้านถูกปิดล็อคไว้ และมีกลิ่นเหม็นเน่าโชยออก จึงขอให้ช่างกุญแจมาเปิด ก่อนที่จะพบตู้เย็นนอนอยู่ มีเลือดและน้ำเหลืองไหลออกมาจากตู้เย็น จึงแจ้งตำรวจให้เข้าตรวจสอบ

พ.ต.อ.ดำเนิน กันอ่อง ผกก.สภ.จอมทอง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าโทรศัพท์มือถือและรถยนต์เก๋งบีเอ็มดับเบิลยูของผู้ตายหายไป จะเร่งสอบสวนหาหลักฐานเพื่อติดตามคนร้าย ส่วนแรงจูงใจของคนร้ายวางไว้หลายประเด็น โดยให้นำหนักไปที่ฆ่าชิงทรัพย์  

ส่วนสภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย ทำให้ญาติยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าใช่ น.ส.วรรณีหรือไม่ เจ้าหน้าที่จึงส่งศพไปให้แพทย์แผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ผ่าชันสูตรและเก็บดีเอ็นเอ เพื่อยืนยันอัตลักษณ์บุคคลอีกครั้ง

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน