ข่าวด่วน

‘รอยัล สลังงอร์’ บุกเชียงใหม่ ยกทัพซุปเปอร์ฮีโร่-สินค้าเกรดพรีเมียมมูลค่า8ล้าน จัดแสดงตลอดเดือนตุลาคมที่เมญ่า-เชียงใหม่

วันที่ 5 ตุลาคม 2562 ที่บริเวณชั้น 3 ศูนย์การค้า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ Mr.Chen tien yue Executive director Royal Selangor นายชาญวิทย์ วิทยสัมฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท ทอยโทเปีย จำกัด และนายศรายุทธ ทองร่มโพธิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการ ศูนย์การค้า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ร่วมเปิดงาน ‘Royal Selangor Premier Showcase2019’ ซึ่งบริษัท รอยัล สลังงอร์ และบริษัท ทอยโทเปีย จำกัด ร่วมกันจัดขึ้น 

โดยมีการจัดแสดงสินค้างานดีบุกคุณภาพพรีเมียม จาก Royal Selangor รวบรวมกองทัพฟิกเกอร์ หรือแบบจำลอง และของสะสม ของตกแต่งบ้าน สุดยอดคอลเลคชั่นระดับไฮเอนด์มากกว่าร้อยชิ้น จากหนังดังของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ อาทิ มาร์เวล (MARVEL) การ์ตูนจากดิสนีย์ (Disney) สตาร์ วอร์ส (Star Wars)  ดีซี (DC)  สินค้าความร่วมมือกับพิพิธภัณฑ์ระดับโลก และหายากมาให้ชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวได้สัมผัสและเป็นเจ้าของระหว่างวันที่ 1 – 31 ตุลาคม 2562 

Mr.Chen tien yue กล่าวว่า  รอยัล สลังงอร์ เป็นแบรนด์เครื่องใช้ดีบุกของมาเลเซีย มีอายุมากกว่า 130 ปี ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติว่าเป็นงานฝีมือที่มีคุณภาพ สินค้าของแบรนด์ทุกชิ้นเป็นงานฝีมือที่ปราณีต ชิ้นงานจึงมีคุณค่าและเป็นที่ต้องการของตลาด มีร้านจำหน่ายกระจายอยู่ทั่วเอเชีย รวมทั้งญี่ปุ่น สิงคโปร์ ฮ่องกง และยุโรป ปีนี้ รอยัล สลังงอร์ วางเป้าหมายการตลาดด้วยการนำร่องนำกลุ่มสินค้าไฮไลท์มาจัดแสดงที่เมญ่าฯ เพราะถือเป็นทำเลทองที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ จึงวางแผนขยายฐานธุรกิจมาที่เชียงใหม่ ในฐานะเมืองท่องเที่ยวที่งดงาม”

ในขณะที่ นายชาญวิทย์ กล่าวว่า กระแสตอบรับในประเทศไทยเกินคาดหมาย หลังจากเราเริ่มกระจายสินค้าตามศูนย์การค้าต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร เพราะลูกค้าไทยรู้จักแบรนด์ของเราอยู่แล้ว โดยเฉพาะลูกค้าที่ซื้อของประเภทไฮเอนด์และของตกแต่งบ้านจากต่างประเทศ เมื่อเรานำเข้ามาในประเทศไทย ทำให้สื่อสารได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะผลตอบรับในปีที่แล้ว ที่ออกมาค่อนข้างดีมาก โดยสินค้าของเราแบ่งออกเป็นสองประเภท คือ สินค้าตกแต่งบ้าน เช่น แก้วไวน์ กรอบรูป ชุดจานชาม และเครื่องใช้ในครัว กับประเภทที่เป็นซุปเปอร์ฮีโร่

“วันนี้ถือเป็นความร่วมมือระหว่างกัน ในการนำคอลเลคชั่นระดับมาสเตอร์พีซหลายๆ ชิ้นที่หาดูได้ยากมาก เช่น  ไอรอนแมน ราคาแพงที่สุดในโลก มูลค่ากว่า 700,000 บาท เพราะเป็นสินค้าลิขสิทธิ์ที่ผลิตเพียง 30 ตัว ปัจจุบันทั่วโลกเหลือเพียง 8 ตัวเท่านั้น โดยมูลค่ารวมของผลงานที่นำมาจัดแสดงทั้งหมดครั้งนี้มีมูลค่ารวมกว่า 8 ล้านบาท”

นายชาญวิทย์ กล่าวอีกว่า ตั้งเป้ายอดขายครั้งนี้ 15 ล้านบาท แต่บอกเลยว่าบางทีมีเงินก็ซื้อไม่ได้เพราะสินค้าหมด โดยกลุ่มลูกค้าของเราเป็นกลุ่มที่ชื่นชอบงานตกแต่งบ้าน ชื่นชอบซุปเปอร์ฮีโร่ ซึ่งเป็นกลุ่มคนทำงานที่มีกำลังซื้อ แต่เหนืออื่นใดคือ เราอยากพัฒนาต่อยอดไปสู่การปั้นผลงานระดับมาสเตอร์พีซร่วมกับศิลปินของไทย เพื่อรักษาและคงอัตลักษณ์ความเป็นไทยให้ชาวต่างชาติได้เห็น จากที่ผ่านมาได้ร่วมมือกับศิลปินดังระดับโลกมาหลายผลงานแล้ว

“ไฮไลท์สินค้าที่น่าสนใจ คือ เทพเจ้ากวนอู ซึ่งได้รับความนิยมมาก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความซื่อสัตย์ ขจัดศัตรู ความมั่งคั่ง และคอลเลคชั่นใหม่ ‘รถแบทแมน’ ที่นำมาจัดแสดงครั้งแรกของโลกที่เชียงใหม่ ผลิตเพียง 3,000 ชิ้น ในวาระ 80 ปี แบทแมน รวมทั้งเซ็ต สตาร์ วอร์ส”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในงาน ‘Royal Selangor Premier Showcase2019’ เป็นไปอย่างคึกคักได้รับความสนใจจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน