ข่าวด่วน

พบกับความสดและอร่อย จนต้องร้อง.. ‘โอ้! ทะเล’ ที่ชั้น4เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช็อปปิ้ง เชียงใหม่

บอกได้คำเดียวว่า ซ้ด สด เหมือนยกทะเลมาขึ้นบก แล้วเสิร์ฟความอร่อยลงโต๊ะ..ทันที แบบนั้นเลยเชียว

กำลังพูดถึง ร้านอาหารทะเลที่มีชื่อว่า โอ้! ทะเล หรือ OH!TALAY FRESH SEAFOOD พิกัดที่ชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าสุดฮิต เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ สี่แยกนิมมานเหมินท์ อ.เมืองเชียงใหม่ ที่ใครๆ ก็รู้จัก

ด้วยการคัดสรรอาหารทะเลสดจากทั่วโลก มารังสรรค์เป็นเมนูน่ารับประทาน มอบให้ลูกค้า เน้น..ความสด ใหม่ แบบวันต่อวัน 

ดร.วรเทพ ภูมิภักดีพรรณ หรือพี่เปิ้ล ชายหนุ่มอัธยาศัยดี คุยเก่ง และคล่องแคล่ว เจ้าของวิทยาลัยเทคโนโลยีระยองบริหารธุรกิจ ที่ขยายตัวมาเปิดกิจการร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม ‘ฟิน-FIN’ จนประสบความสำเร็จอย่างงดงาม การันตีด้วย 7 สาขาทั่วประเทศ 

และที่สุด ก็ไปต่อ..ไม่รอแล้วนะ ด้วยการเปิดร้านโอ้! ทะเล – OH!TALAY FRESH SEAFOOD ใกล้ๆ ร้านฟิน-FIN สาขาเชียงใหม่ อีกร้านเลยละกัน เพราะความสดอร่อยนั้น รอกันไม่ได้ (ฮา)

“เพราะผมชอบกิน เลยอยากทำอะไรอร่อยและดีให้ทุกคนได้ชิม ในราคามาตรฐานและคุณภาพที่ดีกว่าอาหารทะเลร้านดังหลายๆ แห่ง ในเชียงใหม่ ก่อนเปิดร้าน ผมทำการทดสอบรสชาติมาแล้วอย่างจริงจัง จึงขอให้มั่นใจว่าทุกจานที่เสิร์ฟจะอลังการและน่าทึ่ง ที่จะได้ทั้งอาหารตา และความสดอร่อย ชนิดที่ต้องร้องว่า..โอ้ ทะเล”

เริ่มต้นเรียกน้ำย่อยกันด้วย ถั่วแระญี่ปุ่น พร้อมๆ กับนั่งจินตนาการรออาหารไปกับบรรยากาศจากท้องทะเล ฟ้าสีคราม เกลียวคลื่นขาวซัดชายหาด

เมนูซิกเนเจอร์ประจำร้านที่ต้องสั่งคือ โอ้!ทะเล จานใหญ่ มีล็อบสเตอร์ กุ้งทะเลน้ำเค็มตัวใหญ่วางอยู่ตรงกลางรายล้อมไปด้วยเพื่อนกลุ่มใหญ่ ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา จานใหญ่ 2,500 บาท ส่วนจานเล็กแม้จะไม่มีล็อบสเตอร์ แต่ก็มี กุ้ง หอย ปู ปลา มาแบบแน่นๆ ในราคา 1,500 บาท จานเด็ดนี้มี ‘หอยสังข์’ แสนอร่อยให้ลิ้มลองด้วย ซึ่งเป็นของหายากและหารับประทานที่ไหนไม่ค่อยได้

พี่เปิ้ล บอกว่า ล็อบสเตอร์ ของที่ร้านมาจากทะเลภูเก็ตและแอฟริกาใต้ หอยบางชนิดไม่มีในเมืองไทย เรียกว่า โอ้!ทะเล นำสินค้าคุณภาพระดับพรีเมี่ยมส่งตรงมาจากทั่วโลก พร้อมน้ำจิ้ม 3 ทวีป ที่คิดค้นมาเพิ่มอรรถรสในการกิน ฟิน..

โอ้!ทะเล เริ่มเปิดซอฟต์โอเพ่นนิ่งตั้งแต่วันที่ 2 ตุลาคม 2562 โดยระหว่างนี้จะทดลองเซ็ตเมนูและราคาเตรียมไว้ เพื่อตอบแทนลูกค้าที่รักในวันแรกของวันเปิดร้าน อาจจะประกอบด้วย เนื้อปูก้อนผัดผงกระหรี่ ต้มยำกุ้ง ปลากระพงราดน้ำปลา ทอดมันกุ้ง และกุ้งทะเลอบเกลือ หรือเมนูอื่นๆ อดใจรอกันเดี๋ยวเดียวนะจ๊ะ จะมาแจ้งให้ทราบเพิ่มเติม

โอ้! ทะเล – OH!TALAY FRESH SEAFOOD จะเปิดตัวอย่างเต็มพิกัดในวันที่ 15 ตุลาคม 2562 สนใจเข้าไปดูที่ FB : โอ้ทะเล และ โอ้ทะเล@ohtalayseafood ก่อนได้ 

ไปเถอะ รับประกันความสดและ..อร่อย จริงจัง

จินตนา กิจมี เรื่อง / ขวัญดาว จิตรพนา ภาพ 

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน