ร้านดังเชียงใหม่หนุนมาตรการ ‘ชิมช้อปใช้’ คลังฯเผย ยอดลงทะเบียนทะลุหลักล้านต่อวันอย่างรวดเร็ว

เมื่อเวลา 10.00 น.​วันที่ 24 กันยายน 2562 ที่ห้องประชุมชั้น 4 อาคารอำนวยการกลาง ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นางลักษณา พงศ์ภิญโญ ผู้อำนวยการกลุ่มงานกำกับและบริหารการเงินการคลัง สำนักงานคลังจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยถึงตัวเลขผู้ประกอบการสมัครเข้าร่วมมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว และประชาชนลงทะเบียนใช้สิทธิตามมาตรการ ‘ชิมช้อปใช้’ ในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคเหนือว่า ในส่วนของผู้ประกอบการร้านค้ามียอด 6,630 ร้านค้า 

“ในส่วนของจังหวัดเชียงใหม่ มียอด 2,328 ร้านค้า แบ่งเป็นร้านค้าประเภทชิม หรือ ร้านอาหาร จำนวน 1,187 ร้านค้า ประเภทช้อป หรือ ร้านจำหน่ายสินค้า จำนวน 1,063 ร้านค้า และประเภทใช้ หรือ ที่พัก จำนวน 78 ร้านค้า ซึ่งส่วนใหญ๋จะเป็นร้านค้าที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว อาทิ กู๊ดวิว โอ้กะจู๋ กาแล แกงร้อนบ้านสวน บ้านไร่ยามเย็น เฮือนโบราณ ร้านกาแฟลุงอินทร์ โฮมสเตย์แม่กำปอง โรงแรมดวงตะวัน ภูโฮมฟ้า รีสอร์ทที่ม่อนแจ่ม ตลอดจนสินค้าโอท๊อปที่กระจายไปทุกอำเภอ โดยส่วนใหญ่จะมีป้าย ‘ชิมช้อปใช้’ ติดอยู่ที่หน้าร้าน”

นางลักษณา กล่าวอีกว่า ในส่วนของประชาชนลงทะเบียนใช้สิทธิ วันแรกก็ลงจนครบ 1 ล้านคน ส่วนวันที่ 2 เพียงเวลา 09.00 น. จำนวนผู้ลงทะเบียนก็เต็มแล้ว จึงอยากแนะนำว่าให้เริ่มต้นลงทะเบียนตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนเลยก็จะไม่พลาดโอกาสที่จะใช้สิทธิ ‘ชิมช้อปใช้’ 

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน