ข่าวด่วน

ทำบุญครบ1ปีการเสียชีวิต ‘โอ-วรุฒ’อดีตพระเอกหนุ่ม ครอบครัวเผยยังเสียใจต่อการจากไป วอนแฟนคลับอุดหนุนร้านกาแฟ

ช่วงเช้าวันที่ 11 กันยายน 2562 นายแรมและนางอรพิน วรธรรม บิดาและมารดาของโอ วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกผู้ล่วงลับ นิมนต์พระสงฆ์ 5 รูป ประกอบพิธีทางศาสนาและทำบุญครบ 1 ปี การเสียชีวิตของโอ วรุฒ โดยมีญาติและเพื่อนสนิทของครอบครัวเข้าร่วมงานที่บ้านพักใน ต.น้ำแพร่  อ.หางดง จ.เชียงใหม่

โดยบรรยากาศภายในบ้านของโอ วรุฒ ยังคงติดภาพถ่ายของพระเอกหนุ่มไว้เต็มบ้าน ส่วนห้องนอนของโอ วรุฒ ก็ยังเก็บรักษาทุกอย่างไว้ในสภาพเดิมเหมือนช่วงที่โอ วรุฒ ยังมีชีวิตอยู่  เช่นเดียวกับร้านกาแฟชื่อ ‘บ้านวรุฒ’ ยังคงเปิดไว้เช่นเดิม โดยมีนางหมวย คำดี หรือหมวย อายุ 41 ปี แม่บ้านคนสนิทของครอบครัว เป็นคนดูแลในส่วนของร้านกาแฟ  รวมทั้งดูแลนายแรมและนางอรพิน ที่อายุมากแล้วอยู่เช่นเดิม

นางอรพิน  กล่าวว่า แม้โอ วรุฒ จะเสียชีวิตไปแล้วครบ 1 ปี แต่ตนเองยังรู้สึกเสียใจเพราะโอจากไปเร็วจนแทบไม่ทันตั้งตัว  ก่อนที่โอจะเสียชีวิต ตนอยู่กรุงเทพฯ พอทราบข่าวก็รีบเดินทางกลับมา โชคดีที่ยังทันได้เห็นหน้าและหอมแก้มลูกชายเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะเสียชีวิต โดยโอเพิ่งจะกลับมาอยู่บ้านกับแม่ที่ จ.เชียงใหม่ ได้ไม่ถึงปีก็เสียชีวิตแล้ว ช่วงที่โอกลับมาอยู่บ้านก็ตั้งใจจะเปิดร้านกาแฟที่บ้าน และทำธุรกิจอีกหลายอย่าง

 “ช่วงที่โอกลับมาอยู่บ้าน  สังเกตว่าโอจะเครียด แต่โอไม่เคยเล่าให้แม่ฟัง  แม่คิดว่าโอน่าจะมีเรื่องอะไรบางอย่างที่ทำให้เสียใจมาก  ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาโอก็มีเรื่องเสียใจและบอบช้ำมามากพอสมควรแล้ว เมื่อโอกลับมาอยู่บ้านแทบจะเหลือศูนย์ โชคดีที่ครอบครัวยังพอมีอยู่บ้าง จึงทำให้ยังสามารถประคับประคองโอได้ ขณะเดียวกันหลังโอเสียชีวิต ทางนีโน่ เมทนี บูรณศิริ  ได้เข้ามาช่วยจัดงานศพ และมอบเงินก้อนหนึ่งไว้ให้ครอบครัว”

นางอรพิน  กล่าวอีกว่า สำหรับร้านกาแฟของโอ ก็ยังเปิดอยู่ โดยมีแม่บ้านดูแล ส่วนแม่จะคอยพูดคุยกับแฟนคลับของโอที่แวะเวียนมาอุดหนุน แต่ยอมรับว่ามีไม่มากนัก บางวันแทบไม่มีลูกค้าเลย  คิดว่าเวลาผ่านไปทุกคนคงหลงลืมไม่เหมือนช่วงที่โอ ยังมีชีวิตอยู่ จึงอยากให้ลูกค้าและแฟนคลับแวะเวียนมาอุดหนุนกันเช่นเดิม แม้ไม่มีโออยู่แล้ว แต่แม่ก็พร้อมจะต้อนรับและพูดคุยกับแฟนคลับที่ยังคิดถึงโอทุกคน

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน