ข่าวด่วน

ปะทะเดือดชายแดน ‘เชียงดาว’เชียงใหม่ ยึดยาบ้า1.1ล้านเม็ด

เมื่อเวลา 05.45 น.  วันที่ 10 กันยายน 2562 พล.ต.บรรณวัฒน์ พรหมจรรย์ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันแ ละปราบปรามยาเสพติดชายแดนภาคเหนือ (ผบ.ศป.ปส.ชน.) สั่งการให้ ชุดปฏิบัติการพิเศษ ศป.ปส.ชน. ร่วมกับกองบังคับการควบคุม ศป.ปส.ชน.ที่ 1 และชุดปฏิบัติการพิเศษ ศป.ปส.ชน.ที่ 2 ชุดสกัดกั้นยาเสพติดภาค 5 พื้นที่แนวชายแดนและเข้าสู่พื้นที่ตอนใน (สกส.ภาค 5) ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรอำเภอเชียงดาว จ.เชียงใหม่ ทำการซุ่มจับกุมขบวนการลำเลียงยาเสพติด หลังสืบทราบว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่ อ.เชียงดาว 

โดยเวลา 05.45 น. กำลังเจ้าหน้าที่พบการเคลื่อนไหวของกลุ่มขบวนการยาเสพติดว่าจะมีการลักลอบลำเลียงอ้อมผ่านจุดตรวจแก่งปันเต๊า ต.แม่นะ อ.เชียงดาว เพื่อส่งมอบให้กับกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่ตอนใน จึงวางแผนสกัดกั้นและตรวจพบกลุ่มขบวนการจำนวนหนึ่ง จึงแสดงตัวขอตรวจค้นแต่กลุ่มขบวนการได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่ จนเกิดการยิงปะทะกันนานประมาณ 5 นาที จนกระทั่งเสียงปืนสงบลงและฝ่ายตรงข้ามล่าถอยไป

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ พบกระสอบสีรุ้งดัดแปลงใส่สายสะพาย จำนวน 4 ใบ และตรวจสอบพื้นที่โดยรอบยังพบกระสอบลักษระเดียวกันอีก 4 ใบ ตกห่างจากจุดแรกไปประมาณ 50 เมตร รวมยาบ้าจำนวน 1,100,000 เม็ด จึงนำส่งพนักงานสอบสวน.สภ.เชียงดาว เพื่อขยายผลกลุ่มขบวนการและดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน