ข่าวด่วน

‘JENNY’S ICE CREAM’ สูตรพรีเมี่ยม-เฮลท์ตี้ @ประตูท่าแพ-แลนด์มาร์กเชียงใหม่

หลังฝนตก อากาศก็จะ..ร้อนแต้ ร้อนว่า หันไปหันมา มุ่งหน้าไปหา ไอศกรีม หม่ำดีกว่า

แต่การจะกินไอศกรีมในช่วงนี้นั้น ก็ต้องคิดมากกันหน่อย หนึ่งกลัว..อ้วน  สองกลัว..อ้วน อิอิ กินแล้วจะหายร้อนได้มั้ยน๊า.. น้ำหนักจะขึ้นหรือเปล่าเนี่ย โอ๊ย..

ปะ ไปร้านนี้ดีกว่า ‘JENNY’S ICE CREAM’ ร้านไอศกรีม หรือไอติม สุดชิค ตั้งอยู่ริมถนนมูลเมือง เลขที่ 47/2 ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ใกล้กับสามแยกประตูท่าแพ ฝั่งที่จะเลี้ยวซ้ายไปทางวัดพระสิงห์ราชวรวิหาร หรือถ้าไปไม่ถูกก็นี่เลย 061-6965463 เปิดตั้งแต่ 10.00-19.00 น.

เจ้าของร้านสาวสวย Jenny Sun ซึ่งเป็นทั้งเจ้าของและผู้คิดค้นสูตรไอศกรีม – Owner and the creator of the ice cream shop หน้าตาใจดี ยิ่งเวลายิ้ม..โลกนี้จะดูสว่างไสวขึ้นมาทันตา 

เธอบอกว่า ชอบรสชาติความเป็นไทยมาก ทั้งอาหารคาวและหวาน แต่อยากเปิดร้านไอศกรีม ก็เลยคิดค้นสูตรใหม่ๆ ที่ผสมผสานความเป็นไทยออกมาได้อย่างลงตัว 

‘JENNY’S ICE CREAM’ จะมีทั้งหมด 12 รสชาติ ทำเองทั้งหมด แบบที่เรียกว่า Home Made สดใหม่เพราะทำวันต่อวัน โดยใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมในท้องถิ่นประจำฤดูกาล ยกเว้นบางตัวที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ อาทิ ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น ที่สำคัญคือ เป็นไอศกรีม เจลาโต ทำจากนมโคสดไม่ใช้ครีม ข่าวดี คือ ไขมันต่ำ

เมื่อเข้ามาแล้ว ตื่นเต้นนะ เพราะมีให้เลือกว่าจะชิมรสไหน ตั้งแต่ เสาวรส มะม่วง มะพร้าว แก้วมังกร ฝรั่งชมพู กุหลาบ มะลิ ชาเขียวมัทฉะ ช็อคโกแลต ชาร์โคล เปียกปูน สตรเบอรี่ ทุกรสไม่ใส่สารกันบูด ครีมผง และสารแต่งกลิ่นแต่อย่างใด แต่ Jenny จะใช้สมุนไพรไทยมาเป็นส่วนผสมในบางตัว   

อรกานต์ สมตา เชฟสาวสวยอีกคน บอกเสริมว่า เสน่ห์ของการกินไอติมที่ร้าน ‘JENNY’S ICE CREAM’ คือ ความสนุก เพราะลูกค้าจะได้ตื่นเต้นกับการทายว่า ไอศกรีมที่กำลังรับประทานอยู่นั้น มีส่วนผสมมาจากอะไร และการเลือกไอศกรีม 2 ตัว มาผสมกัน หรือ มิกซ์แอนด์แมทช์  ก็จะยิ่งเพิ่มความอร่อยที่แตกต่างมากขึ้น 

อยากชิมไอศกรีมชั่งขายในราคา 80 กรัม 120 บาท หรือจะหม่ำแบบไอศกรีมโคนก็ได้

เป็นความคลาสสิกของการลิ้มรส..ไอศกรีม ที่ให้ทั้งความอร่อย เข้มข้น เนียนนุ่ม และดีต่อสุขภาพ..เลยเชียว

ไม่เชื่อ ก็ต้องไปลองกันเอง..นะจ๊ะ 

จินตนา กิจมี เรื่อง / ขวัญดาว จิตรพนา ภาพ

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน