‘ลาซาด้า-Lazada’ จัดโรดโชว์ที่เชียงใหม่ เร่งพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการ แนะโอกาสสร้างรายได้ มุ่งขยายฐานผู้ประกอบการ ด้วยอีคอมเมิร์ซ

วันที่ 31 สิงหาคม 2562 ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ลาซาด้า ผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้าส่งเสริมการเรียนรู้ เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการทั่วประเทศ พร้อมเข้าถึง และขยายฐานผู้ประกอบการในทุกภูมิภาค ประเดิมภาคเหนือ กับ ‘Lazada Roadshow EP2 เชียงใหม่’ ขนทัพผู้เชี่ยวชาญส่งต่อเคล็ดลับและเส้นทางความสำเร็จพิชิตรายได้หลักล้าน พร้อมเอาใจแฟนคลับลาซาด้ากับหนุ่มหน้าตี๋ เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ช้อปออนไลน์ด้วย

นายสุพัชเชษฐ์ เภาวะนิต รองประธานอาวุโสฝ่ายบริหารและพัฒนาธุรกิจผู้ประกอบการ บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ภาพรวมธุรกิจอีคอมเมิร์ซไทยในปัจจุบันมีการเติบโตสูง จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่นิยมซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์มากขึ้น ส่งผลให้ตลาดอีคอมเมิร์ซมีแนวโน้มการแข่งขันที่สูงขึ้น จึงจำเป็นต้องปรับตัว สร้างกลยุทธ์และเพิ่มจุดขาย เพื่อรองรับการแข่งขันในช่วงครึ่งปีหลังนี้ และเล็งเห็นความสำคัญที่จะพัฒนาศักยภาพของผู้ประกอบการ และผลักดันร้านค้าเพื่อสู่การเป็นสุดยอด eBusinesses รวมถึงการเดินหน้าทำงานร่วมกับชุมชนท้องถิ่นอย่างต่อเนื่อง

Lazada Roadshow ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อผู้ประกอบการท้องถิ่น เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการในทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทยได้เรียนรู้ พร้อมเสริมศักยภาพในการทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซอย่างมืออาชีพ โดยเริ่มจากการสมัครเป็นผู้ขาย การเรียนรู้ผ่านการอบรมจากทีมงานมืออาชีพจากมหาวิทยาลัยลาซาด้า รวมถึงการเรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริงจากผู้ขายที่ประสบผลสำเร็จจากการเป็นผู้ประกอบการของแพลทฟอร์ม เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถดำเนินการ และพัฒนาธุรกิจอีคอมเมิร์ซได้อย่างยั่งยืน โดยนำร่องไปแล้ว 1 ครั้งที่จังหวัดสงขลาเป็นที่แรก และหมุนเวียนจัดขึ้นทั่วทุกภูมิภาคในประเทศไทย

สำหรับ ‘Lazada Roadshow EP2 จ.เชียงใหม่ น้องลาซเปิดกาด ม่วนอกม่วนใจ๋’ จัดขึ้นเป็นครั้งแรกทางภาคเหนือ จุดประสงค์หลักเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมในจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียง โดยทางลาซาด้าได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน อาทิ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ สมาคมผู้ผลิตและส่งออกสินค้าหัตถกรรมภาคเหนือ ศูนย์นวัตกรรมและการจัดการความรู้ วิทยาลัยศิลปะ สื่อและเทคโนโลยีม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และธนาคารไทยพาณิชย์เพื่อสนับสนุน และเพิ่มช่องทางการหารายได้ให้แก่ผู้ประกอบการท้องถิ่น

นอกจากนั้นภายในงานยังมีกิจกรรมมากมาย อาทิ การรับสมัครผู้ขายใหม่พร้อมทีมงานคอยให้ความแนะนำ การอบรมเพื่อให้ความรู้ตามประเภทสินค้าต่างๆ เพื่อเพิ่มศักยภาพของผู้ประกอบการด้านการตลาดบนโลกออนไลน์ เรียนรู้ระบบการขายสินค้าบนลาซาด้า บูธให้ความรู้แก่ผู้ที่สนใจทำธุรกิอีคอมเมิร์ซจากมหาวิทยาลัยลาซาด้า บูธชุมชนผู้ขายลาซาด้า บูธลาซาด้าไลฟ์สตรีม รวมไปถึงบริการจากศูนย์รวมบริการเสริมที่จะช่วยให้ผู้ขายบนลาซาด้าสามารถขายสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนั้นภายในงานยังมีการจำหน่ายสินค้าจากสุดยอดร้านค้าที่ดีที่สุดของลาซาด้า และร้านอาหารชั้นนำจาก Grab Food เป็นต้น และยังมีกิจกรรมสุดเซอร์ไพรส์ จากนักแสดงหนุ่มตี๋สุดฮอต เจเจ -กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ช้อปออนไลน์สุดพิเศษ

ติดตามรายละเอียด ‘Lazada Roadshow’ ในครั้งต่อไปได้ทาง Facebook : Lazada Happy Selling

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน