ข่าวด่วน

ซันสวีท คว้ารางวัล ‘PM AWARD 2019’ส่งออกยอดเยี่ยม

บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) SUN คว้ารางวัล Prime Minister’s Export Award 2019 ด้านผู้ประกอบธุรกิจส่งออกยอดเยี่ยม (Best Exporter) โดยช่วงบ่ายวันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานมอบรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกดีเด่น ประจำปี 2562 (Prime Minister’s Export Award 2019) ประเภทรางวัลผู้ประกอบการธุรกิจส่งออกยอดเยี่ยม (Best Exporter) ให้แก่นายองอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล 

ซึ่งกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดขึ้นเพื่อสนับสนุนและให้ความสำคัญแก่ผู้ส่งออกสินค้าและบริการที่มีผลงานดีเด่น ทำให้ผู้นำเข้าและผู้ซื้อจากต่างประเทศเพิ่มความเชื่อมั่นต่อผู้ส่งออกของไทยที่ได้รับรางวัล แสดงถึงภาพลักษณ์ของคุณภาพและมาตรฐานของสินค้าไทยในตลาดโลก

นายองอาจ กล่าวว่า ในปัจจุบัน บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) มีการส่งออกผลิตภัณฑ์ข้าวโพดหวานแปรรูป และผลิตภัณฑ์แปรรูปสินค้าเกษตรอื่น ๆ ภายใต้ตราสินค้าของบริษัท KC รวมถึงผลิตตามคำสั่งของลูกค้าภายใต้ตราสินค้าของลูกค้า ให้แก่กลุ่มลูกค้าซึ่งกระจายอยู่มากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ ญี่ปุ่น เกาหลี ไต้หวัน รัสเซีย ซาอุดิอาระเบีย สวิสเซอร์แลนด์ เยอรมนี เป็นต้น บริษัทมีความมุ่งมั่นและพร้อมทุ่มเทในการดำเนินกิจการ พัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพและมาตรฐานเพื่อขยายฐานการส่งออก ผลักดันเศรษฐกิจไทย สร้างมูลค่าและพัฒนาอุตสาหกรรมสินค้าเกษตรแปรรูปให้เติบโตอย่างยั่งยืน และเป็นที่ยอมรับในระดับสากลต่อไป

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน