ข่าวด่วน

ชาวเหนือแห่ช้อป งาน ‘New North Expo 2019 Food & Lifestyle’พบกับสินค้านวัตกรรมใหม่กว่า250บูธ 23-25สิงหาคมนี้ที่เชียงใหม่ฮอลล์

วันที่ 23 สิงหาคม 2562 ที่ศูนย์ประชุมเชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่แอร์พอร์ต อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน ‘New North Expo 2019 Food & Lifestyle’ โดยมีนางศิริพร ตันติพงษ์ ประธานกิตติมศักดิ์ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ น.ส.นิรามัย ศิริศรีสุดากุล ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1นายบุญส่ง คุ้มบุญ ผู้อำนวยการกองตลาดภาคเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นางสริตา จินตกานนท์ ผู้ชำนาญการ รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากลยุทธ์องค์กร สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนทรรศการ (องค์การมหาชน) นางอัญธิภรณ์ พลไพรินทร์ ผู้อำนวยการธนาคารออมสินเชียงใหม่ 1 และนายเหริน ยี่เซิง กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำเชียงใหม่ และประชาชนร่วมงานอย่างคับคั่ง

นางศิริพร กล่าวว่า งาน ‘New North Expo 2019 Food & Lifestyle’ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23-25 สิงหาคม 2562 โดยมีผู้ประกอบการจาก 4 จังหวัดภาคเหนือ ได้แก่ เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง นำสินค้าประเภทสินค้าเกษตรแปรรูป อาหารแปรรูป ของฝากของที่ระลึกจากวัสดุที่มาจากนวัตกรรมใหม่ มาร่วมออกบูธมากกว่า 250 ราย โดยทั้งหมดผ่านการคัดเลือกและได้รับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ส่งเสริม และเตรียมความพร้อมด้านศักยภาพทางการตลาดมากมาย คาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานกว่า 100,000 คน และมีเงินหมุนเวียน 15-20 ล้านบาทตลอด 3 วันของการจัดงาน 

ทั้งนี้ภายในงานมีการออกร้านที่น่าสนใจ อาทิ ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและอาหาร โครงการเชียงใหม่คอฟฟี่ฮับ ฟู๊ดทรักส์ ร้านค้าชุมชนจากภาคเหนือนำสินค้ามาให้สัมผัส เรียนรู้ และลองทำชิ้นงานหนึ่งเดียวในโลก การ Showcase ผ้างามเล่าเรื่องเมืองเหนือ จาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ผลิตภัณฑ์ผ้าภาคเหนือ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตามยังมีการเจรจาธุรกิจระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายทั้งในประเทศและต่างประเทศ การจัดนิทรรศการโครงการในพระราชดำริ กิจกรรมนาทีทอง การสาธิต การสัมมนาให้ความรู้ที่น่าสนใจ อาทิ การออแบบผลิตภัณฑ์ การทำธุรกิจกับจีนอย่างชาญฉลาด   

และในวันสุดท้าย 25 สิงหาคม 2562 เตรียมพบกับการแข่งขันทำอาหาร Black Box ชิงรางวัลกว่า 20,000 บาท จากการรังสรรค์เมนูพิเศษจากวัตถุดิบที่มาจากภายในงาน

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน