ข่าวด่วน

หลวงปู่ทองฯพร้อมเกจิดังเชียงใหม่ ร่วมประกอบพิธีพุทธาภิเษก ‘พระพุทธสิหิงค์ สิงห์1’ครบรอบ36ปีสภาอุตสาหกรรมฯ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 สิงหาคม 2562 ภายในวิหารลายคำ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ ประกอบพิธีพุทธาภิเษก ‘พระพุทธสิหิงค์ เชียงแสน สิงห์ 1 รุ่นครบรอบ 36 ปี’ โดยนิมนต์เกจิอาจารย์ชื่อดังในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วย หลวงปู่ทอง สิริมงฺคโล หรือพระพรหมมงคล พระเทพสิงหวราจารย์ หลวงปู่บัวเกตุ หลวงปู่สังข์ หลวงตาม้า ครูบาจันทรังสี พระภาวนาธรรมาภิรัช ร่วมเป็นองค์สวด

ทั้งนี้เนื่องในวาระที่ หลวงปู่ทอง สิริมงฺคโล ได้รับพระกรุณาโปรดเกล้าฯ สถาปนาเป็นพระราชาคณะชั้นพรหม ที่ พระพรหมมงคล วิ. ซึ่งถือเป็นปฐมกาลในสมัยรัชกาลที่ 10 แห่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร นับเป็นพระมหาเถระชั้นรองหิรัญบัฏสูงสุดของจังหวัดเชียงใหม่ และจะเจริญอายุวัฒนมงคลครบ 8 รอบ 96 ปี จึงมีความสิริมงคลอย่างยิ่ง 

และในโอกาสที่สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่มีอายุครบรอบการสถาปนา 36 ปี โดยได้รับอนุญาตให้จัดสร้าง ‘พระพุทธสิหิงค์ เชียงแสน สิงห์ 1’ เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งมาดำเนินกิจกรรมที่เป็นสาธารณประโยชน์ และจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลห่างไกลประกอบด้วย โรงพยาบาลอมก๋อย ดอยเต่า และกัลยาณิวัฒนา 

ซึ่งหลวงปู่ทอง สิริมงฺคโล เมตตาอนุญาตให้สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ จัดสร้าง ‘พระพุทธสิหิงค์ เชียงแสน สิงห์ 1’ เพื่อเป็นที่ระบึกใน 2 แบบ คือ พระพุทธสิหิงค์ เชียงแสน สิงห์ 1 ขนาด 9 นิ้ว และ 5 นิ้ว เหรียญหลวงปู่ทอง สิริมงฺคโล ชุดเเหรียญทอง เงิน และทองแดง 

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ หมายเลขโทรศัพท์ 053-304346-7 หรือ 081-9920147 และ Line Id : ftichiangmai หรือ E-mail : ftichiangmai@gmail.com

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน