ข่าวด่วน

อุทยานฯดอยสุเทพ-ปุยอนุญาตให้เที่ยวน้ำตกแม่สา-ตาดหมอกแล้ว ดอยอินทนนท์เย็นลงอุณหภูมิ9องศาฯ

วันที่ 18 สิงหาคม 2562 นายวุฒิชีย โสมวิภาต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากในเขตอุทยานฯ เนื่องจากฝนตกชุกตลอดทั้งวัน จนเป็นเหตุให้ต้องออกประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวประเภทน้ำตก 2 แห่ง คือ น้ำตกแม่สา และน้ำตกตาดหมอก ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่นั้น ล่าสุดสถานการณ์ได้คลี่คลายลงแล้ว หลังจากปริมาณน้ำลดลงและไม่มีปริมาณน้ำฝนตกลงมาเพิ่มอีก ทางอุทยานฯ จึงขอแจ้งเปิดแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกทั้งสองแห่งตามปกติ โดยนักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมธรรมชาติในพื้นที่ได้ เพียงแต่ขอให้ระมัดระวังไม่ลงเล่นน้ำหากพบน้ำแดงและไหลแรงผิดปกติ โดยเจ้าหน้าที่อุทยานฯ จะประจำการและจัดเจ้าหน้าที่พร้อมหน่วยกู้ภัยเตรียมความพร้อมตลอดเวลาหากเกิดเหตุฉุกเฉินในช่วงหน้าฝนนี้

อย่างไรก็ตามสำหรับแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นน้ำตกอื่นๆ เช่น น้ำตกมณฑาธาร น้ำตกห้วยแแก้ว น้ำตกบริเวณวังบัวบาน และน้ำตกหมอกฟ้า สถานการณ์อยู่ในภาวะปกติ สามารถท่องเที่ยวได้ตามปกติเช่นเดิม โดยท้องฟ้ายังคงมืดครึ้มฝนโปรยปรายเล็กน้อย

ในส่วนของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ นายกริชสยาม คงสตรี หัวหนาอุทยานฯ เปิดเผยว่า บนยอดดอยมีฝนโปรยปรายและมีหมอกลงหนาในบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุดเช้านี้วัดได้ 9 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาสัมผัสกับความหนาวเย็นแต่ไม่มากนัก  

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน