อุทยานฯดอยสุเทพ-ปุยประกาศปิด ‘น้ำตกแม่สา-ตาดหมอก’ชั่วคราว หลังฝนตกชุกตลอดวัน

วันที่ 17 สิงหาคม 2562 นายวุฒิชัย โสมวิภาต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จังหวัดเชียงใหม่ ออกประกาศอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ปิดแหล่งท่องเที่ยวประเภทน้ำตก บริเวณน้ำตกแม่สา และน้ำตกตาดหมอก เป็นการชั่วคราวเป็นเวลา 1วัน  หลังมีฝนตกชุกตั้งแต่ช่วงเช้าในพื้นที่เขตอุทยานฯ ท้องที่ ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นการเฝ้าระวังการเกิดภัยพิบัติน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม ป้องกันมิให้เกิดความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของราษฎร นักท่องเที่ยว ตลอดจนเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ 

นอกจากนี้สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ รายงานว่า เกิดเหตุดินสไลด์ทับเส้นทางการจราจรทางหลวงหมายเลข 1270 เส้นทางตำบลบ่อสลี อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ เชื่อมต่ออำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เร่งประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไขและแจ้งเตือนประชาชนที่สัญจรไปมาให้ระมัดระวังอันตรายแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องในทุกพื้นที่  โดยศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือระบุว่า จะมีปริมาณฝนตกชุกหนาแน่นทั่วทั้งภาคเหนือ 70% ในพื้นที่จังหงัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง ตาก พะเยา น่าน แพร่ และอุตรดิตถ์ โดยในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาฝนตกหนักมากที่สุด 93.4 มิลลิเมตร ที่อำเภอเมือง จังหวัดน่าน ขอให้ประชาชนระมัดระวังและเตรียมการรับมือ

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน