ข่าวด่วน

สึกแล้ว พระจูเลี่ยนลาสิกขาบทที่วัดบ้านแปะ เปิดใจเสพเมถุนสีกา2คนจริง ขอโทษคนไทยทุกคน ยืนยันจะนุ่งขาวหุ่มขาวปฏิบัติธรรม-ช่วยชาวบ้านต่อไป

วันที่ 10 สิงหาคม 2562 พระจูเลี่ยน ดีซิเลต พระชาวแคนนาดาที่ถูกยกให้เป็นนักบุญแห่งขุนเขา ได้เข้าพิธีลาสิกขาบทจากเพศบรรพชิตแล้ว หลังจากที่ออกมายอมรับว่าได้อาบัติปาราชิกด้วยการเสพเมถุนตามที่เรื่องราวถูกเปิดเผยในโลกโซเชียลจริง โดยเมื่อเวลา 15.20 น. ที่วัดบ้านแปะ ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้เข้าพิธีลาสิกขาบทกับพระครูสุจิตปัญญารัตน์  เจ้าอาวาสวัดบ้านแปะ พระอุปัชฌาย์ ซึ่งก่อนจะลาสิกขาบท พระครูสุจิตปัญญารัตน์ได้สอบถามข้อเท็จจริงภายในพระวิหาร โดยไม่อนุญาตให้สื่อเข้าร่วมรับฟัง ก่อนที่จะทำพิธีลาสิกขาบท

โดยพระจูเลี่ยน ยอมรับว่า เมื่อ 6 ปี ก่อนหน้านี้ได้มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับหญิงสาวสวิตเซอร์แลนด์ ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในจังหวัดจันทบุรี จากนั้น 2 ปี ที่ผ่านมา ก็ได้มีความสัมพันธ์กับหญิงชาวไทยอีกคนหนึ่งที่สำนักสงฆ์หมู่บ้านปูทา ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นสำนักปฏิบัติธรรมที่ได้จำพรรษาอยู่ โดยหญิงชาวไทยคนนี้อาศัยอยู่ที่ประเทศสวีเดนและได้เดินทางมาปฏิบัติธรรมที่สำนักอยู่ช่วงเวลาหนึ่ง หลังจากเดินทางกลับก็ได้ติดต่อกันโดยตลอด ซึ่งหญิงคนนี้ต้องการจะแต่งงานและมีครอบครัวด้วย แต่ตนเองมีความต้องการที่จะอยู่ปฏิบัติธรรมมากกว่า จึงปฏิเสธก่อนจะบล็อกการติดต่อไปในที่สุด หลังจากนั้นจึงได้ปรึกษาพระอุปัชฌาย์ จนนำไปสู่การลาสิกขาบทจากความเป็นพระ และเข้าสู่การเป็นสามเณร ก่อนจะเกิดเรื่องหญิงชาวไทย และ นำมาสู่การลาสิกขาบทเพื่อแสดงความรับผิดชอบในเรื่องที่เกิดขึ้น 

ทั้งนี้พระจูเลี่ยน ได้กล่าวขอโทษคนไทยและชาวพุทธทุกคนที่สร้างความมัวหมองให้กับพุทธศาสนา เรื่องที่เกิดขึ้นเข้าใจดีว่าเป็นการกระทำที่ผิดพระธรรมวินัยและขอรับผิดชอบด้วยการลาสิกขาบทและบอกด้วยว่าพระก็มีหัวใจ และยืนยันว่าแม้สิกจะลาสิกขาบทไปแล้วแต่ยังมีศรัทธาต่อพระพุทธศาสนามิเสื่อมคลาย 

หลังจากนี้จะเดินทางกลับไปที่ อ.สบเมย เพื่อสานต่องานบริจาคสิ่งของให้กับเด็ก ๆ และผู้ยากไร้ให้เสร็จในช่วงวันที่ 14-16 สิงหาคม 2562 นี้ จากนั้นจะเดินทางไปปฏิบัติธรรมที่วัดแห่งหนึ่งที่จังหวัดร้อยเอ็ดประมาณ 3 เดือน และจะเดินทางกลับมาที่สำนักปฏิบัติธรรมบ้านปูทา อ.สบเมย โดยตั้งใจนุ่งขาวห่มขาวและจะอยู่ปฏิบัติธรรมและช่วยเหลือชาวบ้านต่อไป 

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน