ข่าวด่วน

เชียงใหม่เปิดตัว ‘น้องแจ๋วจริง’ลูกเมียร์แคทตัวใหม่ รับวันแม่แห่งชาติ 7สายการบินชวนลัดฟ้าแอ่วฟรี

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 สิงหาคม 2562 ที่ห้องประชุมวารีกุญชร เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี อ.เมืองเชียงใหม่ นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัว ‘น้องแจ๋วจริง’ ลูกเมียร์แคทตัวใหม่ ต้อนรับวันแม่แห่งชาติ ‘สิงหาพาแม่เที่ยว บินลัดฟ้าสู่ล้านนา กับ 7 สายการบินชั้นนำ โดยมีผู้แทนจากสายการบินประกอบด้วย การบินไทย บางกอกแอร์เวย์ส ไทยสไมล์ นกแอร์ แอร์เอเชีย เวียตเจ็ทแอร์ และไทยไลอ้อนแอร์ ร่วมให้ข้อมูล

นายอนุชา กล่าวว่า เดือนสิงหาคมเป็นเดือนสำคัญของปวงชนชาวไทย เพราะเป็นเดือนแห่งการรำลึกถึงพระกรุณาธิคุณ เนื่องในวโรกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ตลอดจนการร่วมรำลึกถึงพระคุณของคุณแม่ทุกคน เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจึงขอมอบของขวัญพิเศษให้กับคุณแม่ชาวไทยทุกคนที่พาลูกเข้าเที่ยวชมเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตลอดทั้งวันในวันที่ 12 สิงหาคม 2562

“เรายังได้รับความร่วมมือจาก 7 สายการบินชั้นนำ ร่วมมอบสิทธิ์ให้คุณแม่ทุกคนที่เดินทางมากับ 7 สายการบิน เที่ยวชมเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีฟรี พร้อมผู้ติดตามรับส่วนลด 50% ตั้งแต่วันที่ 1-31 สิงหาคม 2562 เพียงแสดง Boarding Pass ของสายการบินและบัตรประจำตัวประชาชน และเพื่อเป็นการตอบแทนผู้ที่เกิดเดือนสิงหาคม (เฉพาะชาวไทย) เราขอมมอบสิทธิพิเศษการเข้าชมฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายทุกกิจกรรม เพียงแสดงบัตรประจำตัวประชาชน ตลอดเดือนสิงหาคมช่นกัน”

นายอนุชา กล่าวอีกว่า นอกจากนี้นักท่องเที่ยวทุกคนจะได้ชมความน่ารักของสมาชิกใหม่ ‘น้องแจ๋วจริง’ ลูกเมียร์แคท ยังไม่ทราบเพศ ซึ่งเกิดเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน  2562 จากแม่เจนและพ่อโจ ปัจจุบันสุขภาพแข็งแรงจากการเลี้ยงดูจากแม่เป็นอย่างดี โดยอาศัยอยู่ร่วมกับครอบครัวเมียร์แคท ที่ส่วนจัดแสดงโซนจากัวร์เทรล จำนวน 29 ตัว สามารถเข้าชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ‘เมียร์แคท’ มีลักษณะหัวสั้น หน้ากว้าง จมูกยื่นยาว รอบขอบตาเป็นวงแหวนสีดำ มีนิ้วเท้าสี่นิ้ว ขนสีน้ำตาลทองสลับดำขวางลำตัว หางยาวและส่วนปลายมีสีดำ เมียร์แคทไม่ชอบอยู่กับที่ ชอบยืนชะเง้อคอเพื่อตรวจดูและดมกลิ่นในบริเวณรอบๆ กินแมลงปีกแข็ง หนอนผีเสื้อ และสัตว์มีกระดูกสันหลังเล็กๆ เป็นอาหาร กำลังได้รับความนิยมในฐานะนักแสดงจอมแสบคู่หูของ ‘ซิมบ้า’ ตัวเอกในภาพยนตร์เรื่อง The Lion King 

ประชาชนและนักท่องเที่ยวสนใจ สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โทร. 053-920000, 053-999000 FB:เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี Line@:@nightsafari

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน