ข่าวด่วน

ผู้บริหาร ‘Palmsprings’ผุด โครงการบ้านหรูมูลค่า12ล้านบาท ตอบโจทย์ลูกค้าระดับไฮเอนด์

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ปาล์ม สปริงส์ เพลซ จำกัด แถลงทิศทางเศรษฐกิจอสังหาริมทรัพย์ครี่งปีหลังของเมืองเชียงใหม่ พร้อมเตรียมแผนผลักดันโครงการ Palmsprings Privato บนเส้นเชียงใหม่-หางดง รองรับครอบครัวคนรุ่นใหม่ที่ชอบความทันสมัย ในพื้นที่ส่วนตัวตามสไตล์บ้านในฝัน

โดย นายอดิศักดิ์ ว่องกุศลกิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปาล์ม สปริงส์ เพลซ จำกัด กล่าวว่า โครงการ Palmsprings Privato เป็นโครงการที่ 16 จากโครงการทั้งหมด มูลค่าโครงการกว่า 500 ล้านบาท ด้วยจุดเด่นด้านการเดินทางที่สะดวกสบาย ทำเลติดถนนเชียงใหม่-หางดง ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งโรงเรียนนานาชาติ มหาวิทยาลัยนอร์ทเชียงใหม่ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ BigC  Tesco Lotus  Makro และกาดฝรั่ง ห่างจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่เพียง 10 นาที ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความทันสมัย ที่ชอบใช้ชีวิตอยู่ในบ้าน หรือนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในชีวิตและต้องการซื้อบ้านเพื่อเป็นของขวัญให้ตัวเอง ซึ่งอาจจะเป็นบ้านหลังที่ 2 หลังที่ 3 หรือหลังที่ 4

“โครงการ Palmsprings Privato  มีเพียง 39 ยูนิต ในรูปแบบ Modern Luxury ราคา 12 – 30 ล้านบาท เพื่อความเป็นส่วนตัวของลูกบ้านทุกท่าน พร้อมคัดสรรสังคมคุณภาพตามความต้องการของลูกค้า ด้วยการเพิ่มหรือลดพื้นที่สวนในบ้านได้ตามความต้องการของแต่ละครอบครัว เลือกใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยม อาทิ ประตูไม้สักทั้งบาน ระบบความปลอดภัยแบบ Smart Home & Smart Lock ด้วยระบบ Finger scan door lock กล้องวงจรปิดทั้งหลังสูงสุด 5 ตัว, บานประตูหน้าต่าง Tostem เทคโนโลยีจากญี่ปุ่น ออกแบบเพื่อป้องกันการงัดแงะ และทำลาย ลดเสียงดังจากภายนอก และที่พิเศษสุด คือ บ้านทุกหลังมีสระว่าย ขณะนี้ถือว่าประสบความสำเร็จไปแล้วเกือบครึ่ง เนื่องจากช่วงที่ผ่านมาเราขายได้ 4 ยูนิตในเฟสแรก (15 หลัง) คิดเป็น 27% คาดว่าจะแล้วเสร็จทั้งโครงการประมาณเดือนธันวาคม ปี 2563 สำหรับช่วงนี้จะเป็นราคา Pre Sale พร้อม Built-in ทั้งหลัง ส่วนในวันเปิดตัวโครงการให้รอลุ้นอีกทีว่าจะเป็น Promotion อะไรที่พิเศษกว่าเดิมมากน้อยแค่ไหน” 

นายอดิศักดิ์ กล่าวว่า สถานการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในเชียงใหม่ในขณะนี้ เรามองว่าลูกค้ายังมีความต้องการที่อยู่อาศัย เพราะบ้านเป็นปัจจัย 1 ใน 4 ที่ลูกค้าต้องการ ซึ่ง Palmsprings เองต้องมีการปรับตัว และปรับปรุงพัฒนาสินค้า เพื่อให้ตรงตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งสิ่งที่เราให้ความสำคัญมาตลอดการทำธุรกิจด้านอสังหาฯ คือ คุณภาพของบ้านที่ Palmsprings ส่งมอบให้กับลูกค้า เราจึงยืนหยัดอยู่ในตลาดถึงกว่า 30 ปี และพร้อมพัฒนาบริการหลังการขายควบคู่กัน เพื่อรองรับลูกบ้านของโครงการ ส่วนการแข่งขันและการขายความจริงอาจมีผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว รวมถึงธนาคารมีมาตรการเข้มงวดในการอนุมัติสินเชื่อรายบุคลล สำหรับตลาดกลางลงล่าง แต่สำหรับโครงการระดับ Hi-End ถือว่ามีผลกระทบน้อยมาก

“Palmsprings ประสบความสำเร็จจากโครงการแรกที่เป็นบ้านหรู ต่อมาจึงทำเป็น Fighting Brand คือ The Urbana by Palmsprings ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ตอนนี้ครบรอบ 30 ปี Palmsprings ได้กลับมาทำบ้านหรูอีกครั้งในชื่อของ Palmsprings Privato เพราะต้องการตอกย้ำความสำเร็จที่ผ่านมา แม้ในช่วงเศรษฐกิจปี 2562 จะมีการชะลอตัวค่อนข้างมาก แต่เราเลือกที่จะลงทุนทำบ้านหรูระดับ 10 ล้านบาทขึ้นไป ด้วยเหตุผลที่ว่า ลูกค้ากลุ่มที่มีกำลังซื้อนั้นมีอยู่จริง อยู่ที่ว่าเราสามารถเข้าถึงได้มากน้อยแค่ไหน”

นายอดิศักดิ์ กล่าวอีกว่า ส่วนกลุ่มลูกค้าคนจีนที่เข้ามามีบทบาทอย่างมากในปัจจุบัน ยอมรับว่าเราต้องมีการปรับตัวตามไปด้วย คือ นอกจากกลุ่มตลาดคนไทย ก็ต้องมุ่งหาตลาดแนวทางเลือก ซึ่งจีนก็เป็น 1 ใน Target ของ Palmsprings ได้ในอนาคต เช่นเดียวกับธุรกิจอื่นที่ต้องการปรับตัวเช่น โรงเรียนนานาชาติที่เพิ่มขึ้น แต่ ด้วยโครงการของเราที่ทำ Product เพื่อตอบโจทย์ทุกกลุ่มเป้าหมาย ทั้งไทย ต่างชาติ ยุโรป และเอเชีย ที่มี Life Style การใช้ชีวิตระดับ Hi-End เราจึงไม่ได้มองแค่ตลาดจีนอย่างเดียว แต่เรามองไปถึงระดับเอเชีย จึงต้องมีการปรับตัวและปรับปรุงบ้านให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า ทั้งเรื่องการออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งาน การใช้วัสดุ รวมถึงการก่อสร้างที่มีคุณภาพครับ

“สำหรับทิศทางเศรษฐกิจครึ่งปีหลังจากนี้ เชื่อว่ารัฐบาลใหม่จะมีการผลักดันเศรษฐกิจให้มีการเติบโตมากขึ้น มีการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น ซึ่งจะมีผลต่ออสังหาริมทรัพย์ในเชียงใหม่ เช่น การท่องเที่ยวที่เติบโตขึ้น การลงทุนเมกะโปรเจกของภาครัฐ ทั้งการขยายสนามบินนานาชาติเชียงใหม่ รถไฟฟ้าความเร็วสูง รถไฟทางคู่ มอเตอร์เวย์ระหว่างเชียงใหม่-เชียงราย บริษัทฯ จึงเตรียมโครงการใหม่ในอีกทำเล ที่จะสามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติ ประกอบกับรัฐบาลมีการประกาศกระตุ้นเศรษฐกิจด้านอสังหาฯ แบบเฉพาะกลุ่ม เช่น บ้านราคาไม่เกิน 1 ล้านบาท ซึ่งไม่เพียงพอกับคนส่วนใหญ่ ถ้าเป็นไปได้อยากให้ออกมาช่วยทุกกลุ่ม และการกำกับดูแลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยใหม่ ทำให้ลูกค้าที่ซื้อบ้านเป็นหลังที่ 2 ขึ้นไปต้องวางเงินดาวน์เพิ่มขึ้น และไม่สามารถยื่นกู้ได้เต็ม 100% ซึ่งมีผลกระทบกับโครงการบ้าน สำหรับโครงการในระดับกลางลงล่าง เช่น โครงการ The Urbana+3 ซึ่งเราก็เหลืออยู่เพียง 3 ยูนิตเท่านั้น และยังมีแผนสำหรับโครงการใหม่ ซึ่งคาดว่าจะเปิดขายภายในปีนี้ ด้วยทำเลใจกลางเมือง” นายอดิศักดิ์ กล่าว 

อย่างไรก็ตาม โครงการ Palm Springs Privato ตั้งอยู่ถนน เชียงใหม่-หางดง บนพื้นที่ 11 ไร่ ด้วยสไตล์ Modern Luxury เรียบง่ายแต่หรูหรา มีเอกลักษณ์เฉพาะที่สะท้อนรสนิยมของผู้อยู่อาศัยได้อย่างชัดเจน เติมเต็มคุณภาพชีวิตเพื่อทุกคนในครอบครัว ออกแบบให้มีพื้นที่ใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าตามการงานจริง พร้อม Pool Villa ทุกหลัง ด้วยแบบบ้าน 3 สไตล์ อาทิ  Prime บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 244 ตรม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่จอดรถ 2 คัน  Superior บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 303 ตรม. 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ มีพื้นที่จอดรถ 3 คัน  Grander บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 413 ตรม. 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ มีพื้นที่จอดรถ 3 คัน

โดยเฉพาะพื้นที่ Pool Villa ถูกออกแบบให้เหมาะกับการพักผ่อนแบบเอ็กซ์คลูซีฟ Multifunction Pool พร้อมระบบ Spa สำหรับการผ่อนคลาย ระบบไฟใต้น้ำสำหรับเวลาสังสรรค์กลางคืนได้กว่า 16 สี หรือจะใช้ออกกำลังกายในน้ำ และการทำธาราบำบัดสำหรับผู้สูงอายุ เพื่อเพิ่มอรรถรสของการอยู่อาศัยให้น่าค้นหามากยิ่งขึ้น ทั้งการจัดกิจกรรมในครอบครัว ปาร์ตี้ และสังสรรค์ ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ และยังคงมีพื้นที่สีเขียวให้บ้านทุกหลัง ทั้งสนามหญ้า และต้นไม้ใหญ่ เพื่อให้คนที่คุณรักมีความสุขกับการใช้ชีวิตในโครงการ ที่เน้นฟังก์ชั่น และการใช้ประโยชน์ในทุกพื้นที่อย่างคุ้มค่าตามการใช้งาน อุ่นใจกับการใช้ชีวิต smart home & smart lock ด้วยระบบ Finger scan Door lock และระบบกันขโมยทุกหลังอย่างเต็มระบบ พร้อมด้วยพื้นที่ส่วนกลาง สวนขนาดใหญ่ และฟิตเนสให้กับลูกบ้านได้ออกกำลังกาย เพิ่มความอุ่นใจในการใช้ชีวิตด้วยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และกล้อง CCTV ทั่วโครงการ

สำหรับประชาชนที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 081-950-8881 หรือ www.palmsprings.co.th ครับ 

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน