ข่าวด่วน

ททท.จับมือพันธมิตร เปิดตัวโครงการ ‘Green Card’ชวนเที่ยวเชียงใหม่หน้าฝน มอบส่วนลดและสิทธิประโยชน์กว่า100รายการ เริ่ม1กรกฎาคม–15กันยายน2562

เมื่อเวลา 09.30 . วันที่ 24 มิถุนายน 2562 ..ภัคนันท์ วินิจฉัย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สานักงานเชียงใหม่ นางละเอียด บุ้งศรีทอง นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ นายดำรง องอาจ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ นายอนันตชัย วัณณะพันธุ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด สายการบิน VIETJET ร่วมแถลงข่าวเปิดโครงการ Chiangmai Green Card ส่งเสริมการท่องเที่ยว Green Season เคลิ้ม – Klerm Coffee จังหวัดเชียงใหม่

..ภัคนันท์ วินิจฉัย ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานเชียงใหม่ กล่าวว่า โครงการ Chiangmai Green Card เป็นความร่วมมือ ระหว่าง ททท. ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเท่ียว และหน่วยงานพันธมิตรจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อส่งเสริมกระตุ้นการเดินทางและ การใช้จ่ายจากการท่องเที่ยวผ่านสินค้าและบริการทางการท่องเท่ียว อาทิ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ กิจกรรมท่องเที่ยว Soft Adventure ที่พัก ร้านอาหาร สายการบิน ฯลฯ โดยมีแคมเปญพิเศษ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเข้ามายังพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วง Green Season สร้างการรับรู้และตอกย้ำภาพลักษณ์ว่าจังหวัดเชียงใหม่สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม –15 กันยายน 2562 นี้ เพียงลงทะเบียน  Chiangmai Green Card ผ่านระบบ Online รับ E-CARD ก็สามารถแสดงบัตร ผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่และกดรับสิทธิ์จากพันธมิตรผู้เข้าร่วมโครงการมอบสิทธิประโยชน์กว่า 100 รายการ โดยระบบจะเริ่มวันที่ 1 กรกฎาคม-30 กันยายน 2562

ททท.คาดว่าในช่วงหน้าฝนปี 2562 นี้ จะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางมุ่งหน้าสู่ .เชียงใหม่ เพิ่มขึ้นร้อยละ 6.02 (+2.91%) สร้างรายได้จากการท่องเที่ยวไม่น้อยกว่า 38,24.61 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.24% จากปีที่ผ่านมา นอกเหนือจากการปลุกกระแส การท่องเที่ยวในหน้าฝนแล้ว ยังเป็นการสร้างการรับรู้การท่องเที่ยวอย่างมีจิตสำนึกและกระจายตัวนักท่องเที่ยวสู่พื้นที่ต่างๆของ .เชียงใหม่อีกด้วย หน้าฝนสวย สบายๆผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเชียงใหม่ กล่าว

ในขณะที่นางละเอียด บุ้งศรีทอง นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ กล่าวว่า ในส่วนเครือข่ายพันธมิตร ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและหน่วยงานภาคเอกชน ได้ผนึกกำลังในการมอบส่วนลดและสิทธิประโยชน์ของหน่วยงานพันธมิตรในเครือข่าย เพื่อร่วมกับ ททท.การส่งเสริมการท่องเที่ยวช่วง Green Season ในปีนี้อย่างคึกคัก

โรงแรม 4-5 ดาว พร้อมอัดแคมเปญโดนใจ ด้วยการหั่นราคาห้องพักลง 20% เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว หลังจากนักท่องเที่ยวหายไป 15% ตั้งแต่เดือนเมษายนพฤษภาคมที่ผ่านมา จากผลกระทบเรื่องสภาพอากาศร้อน สงครามการค้า และเศรษฐกิจโลกที่ย่ำแย่ ทำให้นักท่องเที่ยวจีน ยุโรปแผ่วลง ในขณะที่ไทยหายไปเลย และทั้งที่ตัวเลขนักท่องเที่ยวผ่านท่าอากาศยานเพิ่มกว่า 6% แต่ยอดจองห้องพักกลับลดลง เนื่องจากปัจจุบันห้องพักเพิ่มขึ้นเป็น 1 หมื่นห้อง ซึ่งคาดการณ์ว่าในไตรมาสที่ 3 นี้จะดีขึ้นนางละเอียด กล่าว

นายดำรง องอาจ นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า หน่วยงานภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ มีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการรองรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นด้านความปลอดภัย การอำนวยความสะดวกในมิติต่างของการท่องเที่ยวและผสานความร่วมมือกับ ททท.ในการ ประชาสัมพันธ์เพื่อปลุกกระแสการเดินทางท่องเที่ยว .เชียงใหม่ ในช่วง Green Season ที่กาลังจะมาถึงอีกด้วย

ส่วนนายอนันตชัย วัณณะพันธุ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด สายการบิน VIETJET กล่าวว่า ในปีนี้สายการบิน VIETJET Air มีโอกาสร่วมโครงการกับ ททท. สมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ และสมาคมธุรกิจกรท่องเที่ยว .เชียงใหม่ ถือเป็นโอกาสพิเศษที่ได้จัดทำแคมเปญและโปรโมชั่นสุดพิเศษ เพียงลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ส่วนลด 200 บาท มอบให้กับนักท่องเที่ยวผู้เข้าร่วมรายการ 1,000 ท่านแรกเท่านั้น ปัจจุบันสายการบินเราเติบโตต่อเนื่องเพิ่มขึ้น 10% โดยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ที่ตัดสินใจเดินทางง่ายขึ้น

ทั้งนี้นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สานักงานเชียงใหม่ TAT Chiang Mai www.tourismchiangmai.org +66 5324 8604-5

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน