ข่าวด่วน

ผู้ว่าฯนำหัวหน้าส่วนราชการเชียงใหม่ ลงนามแสดงความอาลัย ‘พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์’ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ รองผบก.ตชด.3เผยความรู้สึก ‘ป๋า’ทำและคิดในสิ่งที่ดีมาตลอดชีวิต

เมื่อเวลา 14.00 . วันที่ 29 พฤษภาคม 2562 ที่บริเวณห้องโถงชั้น1 อาคารศูนย์ราชการกระทรวงการคลังจังหวัดเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานประกอบพิธีลงนามแสดงความอาลัยพล..เปรม ติณสูลานนท์ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ถึงแก่อสัญกรรม โดยทางฝ่ายพิธีการจัดวางรูปถ่าย พล..เปรม ในชุดเต็มยศ สายสะพายนพรัตน์ สายสร้อยจุลจอมเกล้า สวมครุยประดับตราจุลจอมเกล้าปัก ประดับด้วยดอกไม้สีขาว งดงามสมเกียรติผู้มีคุณูปการต่อประเทศชาติบ้านเมืองมาตลอดอายุ 99 ปี

โดยมีหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ อาทิ พล...มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช..5 พล...พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก..จว.เชียงใหม่  ..อโณทัย ชัยมงคล รอง ผบ.ชมทบ.33 นางปัทมา เอี่ยมสุวรรณ ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดเขียงใหม่ นายสวัสดิ์ สุรวัฒนานันท์ ประธานศาลอุทธรณ์ภาค 5 นายอนุชา สุขสงวน คลังจังหวัดเชียงใหม่ ดร.กษมา ประสงค์เจริญ ผู้อำนวยการวิทยาลัยนาฏศิลปเชียงใหม่ ตลอดจนนางเจนนิเฟอร์ ฮาไฮ กงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกาประจำจังหวัดเชียงใหม่ ผู้แทนกงสุลใหญ่และกงสุลประเทศต่างๆ ประจำจังหวัดเชียงใหม่

 

โดย ...อพิวัฒน์ กลั่นวารี รอง ผบก.ตชด.ภาค 3 เชียงใหม่ กล่าวถึงความรู้สึกต่อ พล..เปรม ติณสูลานนท์ว่า ถือเป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ของประเทศ เพราะท่านถือเป็นปูชณียบุคคล ที่มีคุณูปการต่อประเทศชาติในหลายด้าน ทั้งการรบปกป้องประเทศชาติในหน้าที่นายทหาร ผู้นำหน่วย และการบริหารประเทศ

ในฐานะที่เป็นลูกทหารที่ .ลำปาง ในวัยเด็กเคยได้เห็นท่านในระหว่างประจำการที่นั่น ได้เห็นมาตลอดในการใช้ชีวิต ทั้งความเข้มแข็งและอ่อนโยน มีเมตตาสูง เป็นตัวอย่างที่ดีมากที่คนไทยควรนำเป็นแบบอย่าง เพราะท่านทุ่มเทและเสียสละทุกอย่างเพื่อประเทศชาติ ท่านคิดและทำในสิ่งที่ดีมาตลอดชีวิตของท่าน  ...อพิวัฒน์ กล่าว

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน