ข่าวด่วน

‘ศรีนวล บุญลือ’พรรคอนาคตใหม่ ว่าที่ส.ส.เขต8 ประกาศชัยชนะ หลังกวาดคะแนนทิ้งคู่แข่งพรรคพลังประชารัฐขาดลอย 7.5หมื่น

เช้าวันที่ 27 พฤษภาคม 2562 ..ศรีนวล บุญลือ ผู้สมัครหมายเลข 8 พรรคอนาคตใหม่ เปิดแถลงข่าว ที่ทำการสาขาพรรคอนาคตใหม่ .สุเทพ .เมืองจังหวัดเชียงใหม่ หลังชนะการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (..) ใหม่ เขต 8 วานนี้แบบขาดลอย โดย ..ศรีนวล ได้คะแนนจากประชาชนสูงถึง 75,891 คะแนน ขณะที่นายนเรศ ธำรงทิพยคุณ ผู้สมัครเบอร์ 4  พรรคพลังประชารัฐ ได้คะแนนตามมาในอันดับที่สอง  27,861 คะแนน

..ศรีนวล กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ที่ได้รับคะแนนเสียงท่วมท้น และขอขอบคุณประชาชนทุกคะแนนเสียงที่เลือกตนเข้ามาเป็น ..  เพื่อให้เข้ามารับใช้ ประชาชนพร้อมระบุว่าจะทำหน้าที่สุดความสามารถตามที่ประชาชนไว้วางใจ และหลังจากนี้จะเดินหน้าพัฒนาพื้นที่ของตนเอง ขณะเดียวกันตอนนี้ตนก็ต้องรอประกาศรับรองผลจาก กกต.กลาง ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง .. ..2561 มาตรา 127 ให้คณะกรรมการการเลือกตั้งประกาศผลการเลือกตั้งให้แล้วเสร็จโดยเร็ว แต่ต้องไม่ช้ากว่า 60 วัน นับแต่วันเลือกตั้ง ก่อนที่จะตระเวนขอบคุณประชาชนทั้ง 4 อำเภอ

โดยส่วนตัวมองว่าการที่ได้รับคะแนนเสียงท่วมท้นนั้น ส่วนหนึ่งมาจากนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าอนาคตใหม่ ที่ลงพื้นที่ช่วยตนหาเสียง ซึ่งนายธนาธร ถือว่าเป็นคนรุ่นใหม่ที่ได้รับความสนใจจากประชาชน ประกอบกับที่ผ่านมา ตนเป็นสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (สจ.) และเลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงใหม่มาก่อน ซึ่งได้มีโอกาสรับใช้ประชาชนอย่างไม่ถือตัวและเข้าถึงทุกพื้นที่ จึงทำให้ได้รับการไว้วางใจชนะเลือกตั้งในครั้งนี้..ศรีนวล

ขณะที่นางมีนา กัลมาพิจิตร หัวหน้าสาขาเชียงใหม่ พรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยว่า หลังที่ผู้สมัครของพรรครับเลือกเป็นว่าที่ .. แล้วในส่วนของหัวหน้าสาขาเชียงใหม่ พรรคอนาคตใหม่ ขอขอบคุณสมาชิกพรรคและอดีตผู้สมัคร .. ทุกคนที่ร่วมช่วยกันทำงานมาจนประสบความสำเร็จ ถึงแม้หัวหน้าพรรคจะถูกศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้ยุติการทำหน้าที่หัวหน้าพรรค ขณะเดียวกันจากนี้ทางพรรคอนาคตใหม่ สาขาเชียงใหม่ จะเตรียมการลงทำงานสำหรับการลงการเมืองท้องถิ่น ทั้งการเลือกตั้ง อบจ.เชียงใหม่ และการเลือกตั้งเทศบาลนครเชียงใหม่ ต่อไป

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน