ข่าวด่วน

กระทรวงพาณิชย์กระตุ้นบริโภคผลไม้ไทย จัด ‘บุฟเฟต์ทุเรียน’ราคา399บาท ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ Think Park เชียงใหม่

เมื่อเวลา 17.30 . วันที่ 24 พฤษภาคม 2562 นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ และนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานตลาดเฉพาะสินค้า Magnet Market ครั้งที่ 3 ด้วยการสวมมงกุฎให้กับทุเรียนและมังคุด ในฐานะราชาและราชินีแห่งผลไม้ โครงการ Think Park .เมืองเชียงใหม่ .เชียงใหม่ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ตลอดจนประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

นายวิชัย กล่าวว่า ถือเป็นการประชาสัมพันธ์ผลไม้ไทยที่มีคุณภาพดี รสชาติอร่อย ให้เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นการเพิ่มช่องทางจำหน่ายสินค้าให้กับเกษตรกร ผู้ผลิต ผู้ค้า และวิสาหกิจชุมชน ได้จำหน่ายสินในราคาเป็นธรรม ยกระดับราคาสินค้าของไทย โดยเฉพาะผลไม้ไทย ส่งผลต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ เกิดการจ้างงานกระตุ้นรายได้และเงินหมุนเวียน ระหว่างวันที่ 24 พฤษภาคม-2มิถุนายน 2562 รวม 10 วัน

นักท่องเที่ยวจะได้พบกับบุฟเฟต์ทุเรียนและผลไม้อื่นๆ อาทิ เงาะ มังคุด สละหวาน ข้าวเหนียวมะม่วง ไอศกรีม และอื่นๆ กว่า 20 รายการในราคาเพียงท่านละ 399 บาท ในเวลา 1 ชั่วโมง รวม 7 รอบต่อวัน พร้อมเลือกซื้อผลไม้สดคุณภาพดี ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลไม้ในราคาเป็นธรรมนายวิชัย กล่าว

ทั้งนี้บุฟเฟต์ทุเรียนจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 . พิเศษสำหรับเด็กอายุ 5-10 ปี ราคา 150 บาท เด็กต่ำกว่า 5 ปี ฟรี และนักท่องเที่ยวยังจะได้ชมโชว์การปอกทุเรียนสดๆ ทั้งวัน โชว์ปอกสัปปะรด ผลไม้ดับร้อน โชว์คว้านมะพร้าว โชว์การคั้นผลไม้สะกัด 100%

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน