ข่าวด่วน

ผู้ว่าฯเชิญปชช.สวมเสื้อสีเหลือง ร่วมชม ‘มหรสพสมโภช’จัดใหญ่7วันที่เชียงใหม่

วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวเชิญชวนประชาชนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวที่สนใจร่วมชมการจัดมหรสพสมโภชเนื่องในมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ระหว่างวันที่ 22-28 พฤษภาคม 2562 ราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์ .เมืองเชียงใหม่ .ชียงใหม่ พร้อมย้ำว่า จังหวัดเชียงใหม่ตั้งใจอย่างเต็มที่ เพื่อให้การจัดงานออกมาอย่างยิ่งใหญ่และสมพระเกียรติสูงสุด ผ่านการแสดงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น รวมทั้งการแสดงโขน เรื่อง รามเกียรต์ ซึ่งน่าสนใจมาก ด้วยขีดความสามารถของวิทยาลัยนาฏศิลปเชียงใหม่สูงมาก นอกเหนือไปจากการแสดงวงดนตรีพื้นเมือง วงออเคสตร้าที่จะมาร่วมวงกัน

แต่ละวันจะมีผู้แสดงมากกว่า 200 คน เรามีการจัดที่นั่งไว้รอต้อนรับและอำนวยความสะดวกประชาชนอย่างเต็มที่ และการแสดงแต่ละรายการแสดงออกถึงศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่นที่เราต้องร่วมกันอนุรักษ์ไว้ โดยเฉพาะการแสดงในวันพิธีเปิด ซึ่งจะมีการฟ้อนเล็บอย่างยิ่งใหญ่ เป็นฟ้อนของเชียงใหม่ด้วยท่วงท่าและทำนองที่สวยงามและมีความหมายมาก ด้วยจำนวนนักแสดงที่มาจากหลากหลาย ทั้งประชาชน ข้าราชการจากหน่วยงานต่างๆ และนักเรียนักศึกษากว่า 2,000 คน

นายศุภชัย กล่าวว่า ขอเชิญชวนผู้ที่จะมาร่วมงานมหรสพสมโภชแต่งกายด้วยชุดโทนสีเหลือง เพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน