ข่าวด่วน

กกต.เชียงใหม่เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีผู้สมัคร ‘พรรคอนาคตใหม่’เขตเลือกตั้ง8 ถูกข่มขู่

เมื่อเวลา 10.30 . วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 นายเกรียงไกร พานดอกไม้ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประจำจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ทราบข่าวแล้วเรื่องที่ ..ศรีนวล บุญลือ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (..) เขต 8 จังหวัดเชียงใหม่ พรรคอนาคตใหม่ ระบุว่าถูกทำร้าย แต่มีรายงานมาเพียง 3 บรรทัดเท่านั้นว่า เหตุเกิดเมื่อคืนที่ผ่านมาว่ามีชายฉกรรจ์พูดจาทำให้ไม่สบายใจ ซึ่งทาง กกต.กำลังรับฟังและดูอยู่ว่าจะมีการเข้าแจ้งความหรือไม่อย่างไร เพราะอาจจะเป็นเรื่องปกติของการหาเสียงหรือไม่

ส่วนความพร้อมของการเตรียมการเลือกตั้งซ่อมพื้นที่เขต 8 ในวันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคมนี้นั้น นายเกรียงไกร กล่าวว่า มีความพร้อมเต็มที่แล้ว และจะพยายามไม่ให้มีความผิดพลาดหรือปัญหาใดๆ และคาดว่าจะมีผู้ออกมาใช้สิทธิ์ลดลงประมาณ 10% จากเดิมครั้งที่ผ่านมา 88% สาเหตุเพราะไม่มีการจัดการเลือกตั้งล่วงหน้า คนที่ไม่ทำงานต่างจังหวัด เรียนหนังสือ หรือค้าขายต่างพื้นที่ ซึ่งมีจำนวนกว่า 5,000 คน อาจจะไมไ่ด้กลับมาเลือกตั้ง โดยในพื้นที่มีหน่วยเลือกตั้งจำนวน 377 หน่วย คาดว่าจะทราบผลการนับคะแนนประมาณ 22.00 . เพราะหน่วยเลือกตั้งไม่ไกลมากใช้เวลาเพียง 1-1.30 ชั่วโมงในการเดินทางขนหีบคะแนนเข้ามาที่อำเภอเท่านั้น

ในช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมามีการลงพื้นที่ของหัวหน้าพรรคการเมือง คณะกรรมการพรรค สมาชิกพรรค และผู้สมัครระดมกันลงพื้นที่หาเสียง แต่เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานการทำทุจริตการเลือกตั้งแต่อย่างใดนายเกรียงไกร กล่าว

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน