ข่าวด่วน

ผู้บริหารไนท์ซาฟารี รุดเยี่ยม-ดูแลค่าใช้จ่าย ให้กับนักท่องเที่ยวบาดเจ็บจากเหตุรถรางชนท้ายกันโซนแสดงสัตว์ฯ

เวลา 9.30 น. วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ได้เข้าเยี่ยมผู้ประสบอุบัติเหตุ จากกรณีรถลากพ่วงของเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีชนท้ายกัน เมื่อค่ำวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมา บริเวณส่วนแสดงสัตว์กินเนื้อ ส่งผลให้มีผู้ได้รับอุบัติเหตุจำนวน 38 คน เป็นการได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยถึงปานกลาง ซึ่งทุกคนปลอดภัยดี และส่วนใหญ่เดินทางกลับบ้านตั้งแต่เมื่อคืน

แต่มีนักท่องเที่ยว จำนวน 5 คน ที่ต้องรับการรักษาที่โรงพยาบาล โดยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเชียงใหม่ใกล้หมอ จำนวน 4 คน และโรงพยาบาลเชียงใหม่รามจำนวน 1 คน ซึ่งเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด และได้มอบบัตรอภินันทนาการในการเข้าเที่ยวชมเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีตลอดชีวิตแก่นักท่องเที่ยวจำนวน 5 คนนี้

นายอนุชา กล่าวว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เป็นการชนท้ายกัยของรถลากพ่วงขบวนที่33 และ 16 เกิดขึ้นใกล้กับจุดจอดรับนักท่องเที่ยว ที่มีรถรางนำชมหลายคันมาจอดรับนักท่องเที่ยวในรอบต่อๆไปเต็มพื้นที่ จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

ปกติจะมีการตรวจเช็คสภาพรถทุกวันก่อนนำไปใช้ให้บริการ และมีการเตรียมการสำรองที่พร้อมเปลี่ยนทันทีกรณีที่มีปัญหา ซึ่งสาเหตุเบื้องต้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และหลังเกิดเหตุเราดูแลนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน