ข่าวด่วน

ปชช.เชียงใหม่ต่อคิว ซื้อ’เข็มที่ระลึก’ตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก ล้นหลาม

เมื่อเวลา 09.00 . วันที่ 25 เมษายน 2562 ภายในห้างสรรพสินค้า บิ๊กซี สาขาเชียงใหม่ 2 .ซุปเปอร์ไฮเวย์ .เมืองเชียงใหม่ .เชียงใหม่ นางดวงตา ตันโช ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดจำหน่ายเข็มที่ระลึกตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 โดยมีนายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ..กฤษณพงษ์ พรหมการัตน์ รองเสนาธิการ มณฑลทหารบกที่ (มทบ.) 33 และนายจารึก จิวเจริญ ผู้อำนวยการเขตบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ พร้อมประชาชนร่วมในพิธีอย่างคับคั่ง

นางดวงตา ตันโช ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พระราชประเพณีบรมราชาภิเษก เป็นโบราณราชประเพณีที่สืบต่อกันมายาวนาน และมีความสำคัญกับปวงชนชาวไทย โดยในพระราชพิธีบรมราชาภิเษกสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ขึ้นเป็น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อย่างสมบูรณณ์ตามโบราณราชประเพณี ซึ่งกำหนดการพระราชพิธีต่างๆ จะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 พฤษภาคม 2562 จึงขอเชิญชวนประชาชคนไทยทุกคนร่วมร้อยใจถวายพระพรชัยมงคลโดยพร้อมเพรียงกัน

รัฐบาลมีดำริจัดทำเข็มที่ระลึกขึ้น เพื่อให้ประชาชนอัญเชิญเข็มที่ระลึกไปประดับ เพื่อแสดงความจงรักภักดีและร่วมเฉลิมฉลองในช่วงงานพระราชพิธี และเก็บไว้เป็นความทรงจำทางประวัติศาสตร์ โดยทางบิ๊กซีให้ความร่วมมือในการจัดจำหน่ายเพื่อให้ถึงมือประชาชนได้ง่ายยิ่งขึ้น ใน 30 สาขา 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ จำนวน 3 รอบ ในราคา 300 บาท โดยสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในพระราชพิธีสำคัญได้ทุกคน  นางดวงตา กล่าว

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน