ผู้ประกอบการ-สื่อจีน ยกทัพร่วมงาน ‘Amazing Thailand Wedding Industry Workshop & Trade Meet’ ททท.หวังกระตุ้นคู่รักแดนมังกรบินแต่งงานในไทย

วันที่ 9 เมษายน 2562 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับบริษัท Top one (Shanghai Dao Pu Wen Culture Communication Co., Ltd.) จำกัด จัดงาน Amazing Thailand Wedding Industry Workshop & Trade Meet (ตลาดจีน) โรงแรมเลอเมอริเดียน จังหวัดเชียงใหม่ โดยนำผู้ประกอบการธุรกิจด้านการจัดงานแต่งงาน และบริษัทนำเที่ยว จำนวน 80 บริษัท พร้อมสื่อมมวลชน จำนวน 107 ราย จากทั่วสาธารณรัฐประชาชนจีน เดินทางมาสำรวจสินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว พร้อมจัดกิจกรรมพบปะเจรจาธุรกิจ (Table Top Sale) ร่วมกับผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวของประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพ กลุ่มแต่งงานและฮันนีมูนตลาดจีน

นางฐิติพร มณีเนตร ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก ททท. กล่าวว่า กิจกรรม wedding Industry Workshop & Trade Meet เพื่อแสดงศัยกยภาพและความพร้อมของอุตสาหกรรมการจัดงานของไทยให้กับผู้ประกอบการชาวจีนได้เห็น ทั้งสถานที่ โรงแรม รีสอร์ต ร้านอาหาร สิ่งอำนวยความสะดวกที่รองรับการจัดงานแต่งงานและการฮันนีมูน พร้อมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และประเพณีอันเป็นเอกลักษณ์ที่ดีงามของไทยในทุกภูมิภาคมานำเสนอ

โดยวันนี้เราจำลองสถานการณ์เหมือนจริงมาให้ชมด้วย ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีที่ ททท. ได้รับความร่วมมือจากบริษัท Top one จำกัด องค์กรชั้นนำด้านการจัดงานแต่งงานในสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งมีผลงานจัดงานให้แก่ดาราภาพยนตร์และบุคคลที่มีชื่อเสียง รวมทั้งการจัดอบรมให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการในอุตสาหรรมนี้มาร่วมกิจกรรมด้วยตนเอง กิจกรรมครั้งนี้จึงหวังว่าจะสามารถกระตุ้นตลาดนักท่องเที่ยวคู่รักและแขกที่จะเดินทางมาร่วมงานมากกว่า 5,000 ในปีนี้

นางฐิติพร กล่าวอีกว่า ระหว่างวันที่ 8-12 เมษายน 2562 ททท. จะนำผู้ประกอบการและสื่อมวลชนเดินทางสำรวจแหล่งท่องเที่ยวสำหรับคู่รักในจังหวัดเชียงใหม่ ชมการสาธิตการแต่งงานแบบไทยล้านนา ให้ความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและการแต่งงานแบบต่างๆ ของไทย อาทิ การแต่งงานของชาวไทยเชื้อสายจีน บาบ๋า ย่าย๋า ขอบจังหวัดภูเก็ต พิธีวิวาห์ใต้สมุทร จังหวัดตรัง เจรจาธุรกิจในแบบ Table Top Sale ร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวของไทยกว่า 62 หน่วยงาน

ทั้งนี้ ในปี 2561 ที่ผ่านมามีคู่แต่งงานชาวจีนกว่า 2,000 คู่ เดินทางแต่งงานและฮันนีมูนในประเทศไทย การจัดกิจกรรม Amazing Thailand Wedding Industry Workshop & Trade Meet ของ ททท. จะเป็นการประชาสัมพันธ์และสร้างการรับรู้ให้เกิดการสร้างรายได้แก่ประเทศไทยในอนาคต

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน