ข่าวด่วน

เชียงใหม่ประกอบพิธีพลีกรรม ‘ตักน้ำ’จากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ พร้อมกัน3แห่ง

วันที่ 6 เมษายน 2562 ที่บริเวณบ่อน้ำทิพย์ ภายในวัดบุพพาราม อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานประกอบพิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ผู้พิพากษา ตุลาการ ทหาร ตำรวจ พลเรือน และประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่จำนวนมากเข้าร่วมพิธี

ทั้งนี้พิธีพลีกรรมตักน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์พร้อมกันทั้ง 3 แห่ง ของจังหวัดเชียงใหม่  ประกอบด้วย แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์จากอ่างกาหลวง ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง มีนายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี แหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์จากขุนน้ำแม่ปิง อำเภอเชียงดาว มีนายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี และแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์จากบ่อน้ำทิพย์ วัดบุพพาราม อำเภอเมืองเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธี

โดยในแต่ละพื้นที่มีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ร่วมอัญเชิญน้ำจากแหล่งน้ำศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 3 แห่ง ไปยังวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อำเภอเมืองเชียงใหม่ เพื่อเข้าสู่พระวิหารหลวง ซึ่งเป็นสถานที่ประกอบพิธีทำน้ำอภิเษกของจังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 8 เมษายน 2562 และพิธีเวียนเทียนสมโภชน้ำอภิเษก ในวันที่ 9 เมษายน 2562 ต่อไป

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน