บางกอกแอร์เวย์ส เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เส้นทางบินใหม่ เชียงใหม่-กระบี่ ผู้โดยสารเต็มลำ เหตุคนเลี่ยงหมอกควันเที่ยวทะเล

วันที่ 31 มีนาคม 2562 บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ ให้บริการเส้นทางบินใหม่ บินตรงเชียงใหม่กระบี่ (ขาไปเที่ยวเดียว) โดยเริ่มให้บริการสัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน (อาทิตย์ อังคาร และพฤหัสบดี) ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม และจะปรับเป็นให้บริการทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบิน ตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน 2562 เป็นต้นไป ด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส A319 ขนาด 144 ที่นั่ง โดยเที่ยวบิน PG 246 ออกจากเชียงใหม่ เวลา 12.00 . ถึงกระบี่ เวลา 13.55 .

สำหรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์นี้ มีผู้โดยสารเดินทางไปเต็มที่นั่ง เนื่องจากเป็นช่วงฤดูร้อนและปิดเทอม คนภาคเหนือหลีกหนีสถานการณ์หมอกควัน พาครอบครัวไปพักร้อน สูดอากาศบริสุทธิ์ ที่ทะเล

ซึ่งจังหวัดกระบี่นั้น เป็นเมืองทะเลที่เดินทางได้สะดวกสบาย ค่าครองชีพไม่สูงนัก และมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามน่าประทับใจ โดยเฉพาะชายหาดและเกาะของจังหวัดกระบี่มีความงามมาก

อีกทั้งยังมีแหล่งดำน้ำดำปะการังที่สวยจนติดอันดับโลก ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเยือนจังหวัดกระบี่ปีละหลายล้านคน สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดกระบี่ อาทิเช่น อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา, เกาะพีพี, อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา, เกาะลันตา, เขาขนาบน้ำ, หาดไร่เลย์, เกาะปอดะ, อ่าวนาง, เกาะไหง, อ่าวมาหยา, ท่าปอมคลองสองน้ำ, สระมรกต, น้ำตกร้อนคลองท่อม ฯลฯ

นายต่อตระกูล สมากุล ผู้อำนวยการฝ่ายขายบริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า คาดการณ์ว่าตลอดทั้งปีเที่ยวบินเชียงใหม่กระบี่ จะมีอัตราการเดินทางของผู้โดยสารตลอดทั้งปีราว 70% ในจำนวนนี้ส่วนใหญ่ เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างประเทศ และยังมีนักท่องเที่ยวคนไทยจากเชียงใหม่ ที่จองเข้ามามาก คิดว่าจะมีลูกค้าตลอดทั้งปีเพราะคนเชียงใหม่ก็ชอบเที่ยวทะเล

ในวันนี้มี ผู้โดยสารเดินทางมา 123 คน ซึ่งเกือบเต็มลำ และมียอดจองล่วงหน้าทั้งเดือนเมษายนนี้ เข้ามาแล้ว 100 กว่าที่นั่ง ขณะนี้บางกอกแอร์เวย์ส มีเที่ยวบินจากเชียงใหม่ บินตรงไปยังภูเก็ต สมุย และกระบี่ พบเส้นทางการบินได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีโดยมียอดจองมากกว่า 70% ขึ้นไป ถือเป็นเทรนด์การท่องเที่ยวที่คนจะเดินทางมาท่องเที่ยวภาคเหนือต่อไปทะเลแล้วจบที่กรุงเทพฯ

 

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน