ตร.สืบสวนภาค5บุกค้นบ้านหรูกลางเมืองเชียงใหม่ เปิดรับแทงพนันออนไลน์ ‘‘ยูฟ่า78’รวบผู้ต้องหา5คน พบฐานลูกค้ากว่า600ราย เงินหมุนเวียนเข้าออกบัญชีวันละหลายหมื่นบาท

บ่ายวันที่ 21 มีนาคม 2562 ...ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 5 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ พร้อมหมายค้นศาลจังหวัดเชียงใหม่ เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 193/91 หมู่บ้านกุลพันธ์วิว 7 หมู่ 4 .แม่เหียะ .เมือง .เชียงใหม่  หลังสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบเปิดเป็นฐานที่ตั้งเวปไซต์พนันออนไลน์ยูฟ่า 78’ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหา 5 คน ประกอบด้วย นายภัทรพล แก้วเรือง อายุ 26 ปี นายพัชกานต์ ญาณะ อายุ 27 ปี นายธวัชชัย เขื่อนคำ อายุ 31 ปี  นายประจักษ์ชัย ทองไชย อายุ 38 ปี และนายสโรช คตชาคร อายุ 29 ปี  จึงควบคุมตัวไว้สอบปากคำ

ทั้งนี้จากการตรวจค้นภายในบ้าน พบคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะจำนวน 7 ตัว ฮาร์ตดิสก์ 4 ตัว โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง เครื่องรูดบัตรเครดิต 2 เครื่อง  อุปกรณ์ปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตจำนวน 2 เครื่อง โดยคอมพิวเตอร์ทุกตัวเปิดไว้ใช้งานเพื่อรับแทงพนันฟุตบอลออนไลน์ และไพ่บาคาร่า รวมทั้งการพนันออนไลน์รูปแบบต่างๆ กว่า 10 ชนิด และยังพบข้อความแชทในแอพพลิเคชั่นไลน์และเฟซบุ๊ค ที่มีการติดต่อกับลูกค้ากว่า  600 ราย เพื่อขอเปิดเครดิตในการเล่นพนันออนไลน์  รวมทั้งสลิปการโอนเงินผ่านแอปโทรศัพท์มือถืออีกจำนวนมาก  โดยแต่ละวันมียอดการโอนเงินไม่ต่ำกว่าหลักหมื่นถึงหลักแสนบาท

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ให้การว่า เช่าบ้านหลังดังกล่าวเดือนละ 1 หมื่นบาท เพื่อใช้เป็นฐานในการเปิดรับแทงพนันผ่านระบบออนไลน์ โดยทั้งหมดทำหน้าที่ควบคุมดูแลการเปิดยูสเซอร์ และปรับเปลี่ยนราคาการเล่นพนันแต่ละชนิด  รวมทั้งการติดต่อประสานงานและรับโอนเงินและเปิดเครดิตให้ลูกค้า สำหรับเวปไซต์พนันออนไลน์ที่เปิดให้บริการเป็นเวปไซต์ที่มีการจดทะเบียนอยู่ในต่างประเทศ โดยทั้งหมดได้รับเครดิตและได้รับส่วนแบ่งการตลาดมากกว่า 80 เปอร์เซนต์ จึงมีการทำโปรโมชั่นส่งเสริมและดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาเล่นพนัน  ทั้ง ลด แลก แจก แถม จนมีฐานลูกค้าไม่ต่ำกว่า 600 ราย และมีเงินหมุนเวียนผ่านบัญชีวันละหลายหมื่นบาท

...ธวัชชัย กล่าวว่า ชุดสืบสวนภาค 5 ได้รับการร้องเรียนว่ามีเยาวชนจำนวนมากกำลังติดการพนันออนไลน์  โดยนำเงินที่ผู้ปกครองให้ไปใช้เล่นพนันจนครอบครัวเดือดร้อน เจ้าหน้าที่จึงสืบสวนสอบสวนกระทั่งทราบเบาะแสว่า มีการเช่าบ้านหรูในหมู่บ้านดังกล่าวเพื่อใช้เป็นฐานบัญชาการ  จึงขออนุมัติศาลออกหมายค้นและเข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา ผู้ใดจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่น ซี่งมิได้รับอนุญาติจากเจ้าพนักงาน หรือรับอนุญาตแล้วแต่เล่นพลิกแพลงหรือผู้ใดเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นอันขัดต่อบทพระราชบัญญัติการพนัน ..  2478 มาตรา 12

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน