ข่าวด่วน

ผอ.กกต.เขต1คาด ประชาชนใช้สิทธิสูงกว่า95% รับมีเรื่องร้องเรียน1ราย เหตุจากความล่าช้าของจนท.

เมื่อเวลา 17.30 . วันที่ 17 มีนาคม 2562 ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯ .เมือง .เชียงใหม่  คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จังหวัดเชียงใหม่ ยังคงอนุโลมให้ประชาชนใช้สิทธิ์หย่อนบัตรเลือกตั้งล่วงหน้า หลังจากมาแสดงตนและยังตกค้างอยู่ในอาคารเลือกตั้ง SMEs อีกประมาณ 100 คนสุดท้าย โดยมีจำนวนผู้มาใช้สิทธิมากกว่าการเลือกตั้งล่วงหน้าครั้งที่ผ่านมา

โดยนายกิตติธเนศ พันธ์ภานุฉัตร์ ศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะผู้อำนวยการเขตเลือกตั้งที่ 1 (ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯจ.เชียงใหม่) เปิดเผยว่า คาดว่าไม่เกิน 1ชั่วโมงนี้ จะสามารถตรวจนับจำนวนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตได้ทั้งหมด โดยเบื้องต้นประเมินว่า มีผู้มาใช้สิทธิแล้วเป็นจำนวน 44,000-45,000 คน ถือว่ามากเกินกว่า 80% ขึ้นไป คือ 95.74% ซึ่งถือว่ามากกว่าการเลือกตั้งล่วงหน้าครั้งที่ผ่านมา

ส่วนการรับเรื่องราวร้องเรียนนั้น วันนี้มีเพียง 1ราย ที่มาแจ้งขอลงบันทึกเป็นลายลักษณ์อักษรกับทาง กกต. ซึ่งเรื่องที่ร้องเรียนนั้น เป็นเรื่องเกี่ยวกับความล่าช้า และไม่อำนวยความสะดวกของเจ้าหน้าที่ ส่วนปัญหาการร้องเรียนที่เกี่ยวกับการกระทำผิดกฎหมายที่รุนแรง เช่นฉีกทำลายบัตรเลือกตั้งนั่นยังไม่มี โดยรวมถือว่ามีการออกมาใช้สิทธิ์เกินกว่าเป้าหมาย

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน