ข่าวด่วน

เลือกตั้งล่วงหน้า ‘เชียงใหม่’ยิ่งสายคนยิ่งแน่น รอใช้สิทธิกว่า2หมื่น วัยรุ่น-คนชราถึงขั้นเป็นลม ผบก.เผยไร้ปัญหาทุจริต

เมื่อเวลา 10.30 . วันที่ 17 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเลือกตั้งล่วงหน้า ที่อาคาร SMEs ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา .เมือง .เชียงใหม่ ยิ่งสายยิ่งคึกคักและหนาแน่นมากขึ้น โดยมีประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิกันเป็นจำนวนมาก ทั้งเด็กวัยรุ่นไปจนถึงคนสูงวัยและผู้พิการ ทำให้ต้องต่อแถวยาวตั้งแต่หน้าอาคารกว่า 20 เมตร

ส่วนภายในตัวอาคารค่อนข้างแออัดจนเรียกว่ายัดเยียด และเริ่มมีคนทยอยเป็นลมเพราะยืนนาน อากาศไม่พอเพราะสวมใส่หน้ากากอนามัย ทำให้เจ้าหน้าที่และสื่อมวลชนต้องเข้าช่วยเหลือนำตัวมานั่งพักและหน่วยแพทย์เคลื่อนที่เข้าดูแลเบื้องต้นก่อนจะไปต่อแถวเพื่อใช้สิทธิต่อไป

ทั้งนี้ทางด้านการจราจรบริเวณถนนคันคลองชลประทาน ด้านหน้าสถานที่จัดการเลือกตั้งล่วงหน้าค่อนข้างหนาแน่น การจราจรติดขัดตั้งแต่สี่แยกถนนโชตนาผ่านหน้ากองกำลังผาเมืองและจากสี่แยกโรงแรมเชียงใหม่ภูคำมาจนถึงศูนย์ประชุมฯ 2 กิโลเมตร แต่เริ่มคลี่คลายลง

พล...พิเชษฐ จีระนันตสิน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า  การจราจรเริ่มติดขัดตั้งแต่เวลา 08.00 . เราได้ส่งทีมมาเสริมปรับการจราจรให้เป็นวันเวย์ และได้ออกคำสั่งให้ใช้ถนนคู่ขนานด้านหน้าเป็นที่จอดรถเพื่อกรณีที่จอดรถในศูนย์ประชุมฯ ไม่เพียงพอ และเท่าที่ตรวจสอบพบว่าขณะนี้ยังไม่มีรายงานการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ขอฝากผ่านไปยังประชาชนว่า สามารถเดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งได้จนถึงเวลา 17.00 . หากว่าไม่ทันเวลาแต่มาแสดงตัวในที่เลือกตั้งแล้ว กกต.มีสิทธิอนุญาตให้ใช้สิทธิจนครบ ขณะนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 120 นาย นอกเหนือจากตำรวจนอกเครื่องแบบที่ประจำจุดต่างๆ และตามหน่วยเลือกตั้งอื่นๆ กว่า 200 นาย เพื่อดูแลรักษาความปลอดภัย และยังไม่พบความผิดปกติใดๆ จังหวัดเชียงใหม่เรียบร้อยดี

พล...พิเชษฐ กล่าวอีกว่า หลังการเลือกตั้งล่วงหน้าแล้วเสร็จและปิดหีบ เจ้าหน้าที่ตำรวจมีหน้าที่ดูแลตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เชื่อว่าจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดีไม่มีปัญหา

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน