ข่าวด่วน

‘วัยรุ่น’ ไม่หวั่นฝุ่นพิษ แห่ออกมาใช้สิทธิ ย้ำต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลง

วันที่ 17 มีนาคม 2562 ที่สถานที่เลือกตั้งล่วงหน้า เขต 1 ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา .เมือง .เชียงใหม่ ..กัญญาภัค มินรินทร์ นักศึกษามหาวิทยาลัยพะเยา ชั้นปีที่ 5 อายุ 24 ปี กล่าวว่า ตนเองเดินทางมาพร้อมเพื่อนที่เป็นนักศึกษาเรียนที่เดียวกัน โดยเพื่อนในกลุ่มมีบางคนที่เพิ่งมาใช้สิทธิเลือกตั้งเป็นครั้งแรกด้วยอายุ 23 ปี และต้องการมาใช้สิทธิในครั้งนี้เพราะต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น พวกเรารู้สึกตื่นตัวมากกับการมาใช้สิทธิครั้งนี้ โดยเดินทางมาแต่เช้า เพื่อมายืนต่อแถวเข้าคิวรอนาน ใช้เวลาทั้งหมดจนแล้วเสร็จการหย่อนบัตรประมาณ 47 นาที ถือว่าค่อนข้างนานกว่าที่คิดไว้  ที่ช้าเพราะช่วงแรกตอนเข้าแถวต่อคิวไม่มีการแบ่งช่องติดป้ายในการแยกจังหวัดเลือกตั้งที่ชัดเจน ทำให้เกิดความล่าช้า แถวยาวอยู่ด้านนอกอาคาร

มีติดขัดตรงปัญหา ดูรายชื่อ คือประกาศทีละรอบและไม่มีจุดบอกชัดเจน ที่มาเลือกตั้งล่วงหน้าเพราะติดเรียน อยู่บ้านไกลด้วย  การลงคะแนนข้างในใช้เวลาไม่ถึง 5 นาที แต่ว่าจะไปช้าตรงการต่อคิว ตรงจุดคัดกรองที่จะมีการสแกนเข้าไป ซึ่งมีเพียงจุดเดียว คนก็จะไปต่อกันเป็น 10 แถว แล้วก็จะไปรวมกันเป็นแถวเดียวค่ะ

..กัญญาภัค กล่าวอีกว่า พวกเราเตรียมตัวเต็มที่ที่จะมาเลือกตั้งให้ได้ พร้อมทั้งสวมหน้ากากอนามัยกันมาด้วย แม้จะมีค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กที่เป็นมลพิษ อากาศค่อนข้างแย่วันนี้ ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการออกมาใช้สิทธิแต่อย่างใด

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน