ข่าวด่วน

อุกอาจ คนร้ายบุกเดี่ยว งัดห้องทำงานใน ม.ราชภัฎเชียงใหม่กลางดึกคืนเดียว 5ห้อง4อาคาร กวาดทรัพย์สินไปได้กว่า1-2แสนบาท คาดเกลือเป็นหนอน หลังพบไฟดับที่อาคารสำนักงานอธิบการบดีจนถึงรุ่งเช้า

วันที่ 10 มีนาคม 2562 พนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก .เมือง .เชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบและเก็บพยานหลักฐานภายในห้องสำนักงานคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ รวมทั้งห้องกองคลัง สำนักงานอธิการบดี  อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่   หลังได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยฯ ว่า เกิดเหตุคนร้ายงัดประตูและทุบกระจกเข้าไปขโมยเงินภายในตู้เซฟ และทรัพย์สินมีค่าต่างๆ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บรอยนิ้วมือแฝงของคนร้ายในจุดต่างๆ ที่เข้าไปรื้อค้นทรัพย์สิน รวมทั้งประตูกระจกที่คนร้ายงัดเข้าไป นอกจากสองอาคารที่ถูกคนร้ายงัดพังประตูเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ยังมีอาคารอื่นๆ อีก รวมทั้งหมด 4 อาคาร  5 ห้องทำงาน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นห้องทำงานของเจ้าหน้าที่คณะต่างๆ

เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ระบุว่า  วันนี้มหาวิทยาลัยยังเปิดทำการ มีเจ้าหน้าที่มาทำงานกันตามปกติ และมีนักศึกษาเดินทางมาสอบตามตาราง เมื่อช่วงเช้าหลังเดินทางมาทำงานพบว่าประตูกระจกห้องกองคลัง สำนักงานอธิการบดี ถูกคนร้ายงัดจนกระจกแตกได้รับความเสียหาย และยังได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่คณะที่อยู่ในอาคารอื่นๆ ว่า ห้องทำงานถูกงัดเช่นกัน จึงรีบแจ้งตำรวจเข้าตำรวจสอบ ขณะที่การตรวจสอบเงินและทรัพย์สินที่ถูกคนร้ายขโมยไป เบื้องต้นคาดว่าประมาณ 1  – 2 แสนบาท   ซึ่งยังไม่รวมความเสียหายของทรัพย์สินอื่นๆ เช่น ประตูและกระจกที่ถูกคนร้ายงัดจนเสียหาย โดยทางมหาวิทยาลัยฯจะต้องประเมินความเสียหายและแจ้งตำรวจทราบอีกครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อคืนนี้เวลาประมาณ 23.00 .  เจ้าหน้าที่ของมหาวิทยาลัยแจ้งว่าเกิดไฟดับที่อาคารสำนักงานอธิการบดี  โดยไฟดับจนถึงช่วงเช้า  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งข้อสันนิฐานว่า กระแสไฟฟ้าที่ขัดข้องและดับอาจเกี่ยวข้องกับกรณีที่คนร้ายก่อเหตุงัดห้องทำงานตามจุดต่างๆ ในมหาวิทยาลัย เพื่อขโมยทรัพย์สิน เพราะกระแสไฟฟ้าที่ดับทำให้อุปกรณ์ต่างๆ รวมทั้งกล้องวงจรปิดไม่ทำงาน  และคนที่ก่อเหตุน่าจะเป็นบุคคลภายในที่รู้ข้อมูลภายในเป็นอย่างดี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบข้อมูลจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆภายในมหาวิทยาลัย รวมทั้งสอบปากคำเจ้าหน้าที่ และพนักงานรักษาความปลอดภัยเพิ่มเติม เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้มาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน