หนุ่มพิการนั่งวีลแชร์ถูกยิง2นัด เสียชีวิตปริศนาใต้สะพานยกระดับ พบปืน11มม.ตกอยู่ข้างกาย พนักงานสอบสวนตั้งธง 2ประเด็น ฆาตกรรมหรือฆ่าตัวตาย

เช้าวันที่ 5 มีนาคม 2562 ...เกียรติสกุล ชัยรัตนาเจริญ พนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง .เมือง .เชียงใหม่ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ เข้าตรวจสอบศพชายเสียชีวิตปริศนา เหตุเกิดใต้สะพานต่างระดับแยกเชียงขาน .เมือง .เชียงใหม่ ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบศพชาย อายุประมาณ 30 – 35 ปี  ผมยาว สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ ขาพิการทั้งสองข้าง นั่งเสียชีวิตอยู่บนวีลแชร์ใกล้กับเสาตอหม้อของทางต่างระดับ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ขมับด้านซ้าย และใต้ราวนมทะลุกลางหลัง มีคราบเลือดไหลนองเต็มพื้น  ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ปลิดชีพ เป็นปืนยี่ห้อ เอสทีไอ ปี 2011 จุด 45  หรือ ปืน 11 มม. ตกอยู่บนตักของผู้เสียชีวิต และพบปลอกกระสุนตกห่างที่เกิดเหตุประมาณ 5 เมตร  รวมทั้งมีร่องรอยกระสุนปืนบริเวณเสาตอหม้อทางต่างระดับ 1 รู

จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ไม่พบกระเป๋าเงินและบัตรประจำตัว พบเพียงสัมภาระบางอย่างที่อยู่ในกระเป๋ายี่ห้อ เอเนลโล่ ที่ติดอยู่กับวีลแชร์  เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เก็บคราบเขม่าดินปืน ที่บริเวณมือซ้ายของผู้ตายไว้เพื่อนำไปตรวจสอบกับรอยนิ้วมือบนอาวุธปืน ทั้งนี้พนักงานสอบสวนทราบว่า เมื่อเวลา 02.00 . วันนี้ ( 5 มี..) มีชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงบริเวณดังกล่าวได้ยินเสียงอาวุธปืนดังขึ้น 2 นัด  แต่ไม่มีใครสนใจเนื่องจากเป็นช่วงกลางดึก กระทั่งมีประชาชนที่มาออกกำลังกายบริเวณสวนสาธารณะใต้สะพานต่างระดับมาพบศพ จึงแจ้งตำรวจเพื่อตรวจสอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งข้อสันนิษฐานไว้ 2 ประเด็น คือ  อาจเป็นการฆาตกรรม เพราะมีการใช้อาวุธปืนยิงถึง 2 นัด ส่วนอีกประเด็น คือ ชายหนุ่มรายนี้อาจเกิดความเครียดจากโรคประจำตัว หรือปัญหาชีวิตอื่น จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงเข้าที่ใต้ราวนมตัวเอง 1 นัด จนทะลุกลางหลัง แต่ยังไม่เสียชีวิต จึงใช้ปืนยิงซ้ำเข้าที่ขมับด้านซ้ายอีก 1 นัด โดยคาดว่าผู้ตายจะถนัดซ้าย 

ขณะที่การตรวจสอบทรัพย์สินที่ติดตัวผู้ตาย ส่วนใหญ่เป็นของมีราคาแพง เช่น วีลแชร์ กระเป๋าที่ติดกับวีลแชร์ นาฬิกาข้อมือยี่ห้อ SUUNTO สำหรับนักกีฬา และอาวุธปืนยี่ห้อเอสทีไอ ปี 2011 จุด 45 ซึ่งมีราคาค่อนข้างสูงกระบอกละประมาณ 90,000 ถึง 110,000 บาท  อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งไปชันสูตรที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง รวมทั้งประกาศตามหาญาติของชายหนุ่มรายนี้ เพื่อมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน