ข่าวด่วน

ผู้การเชียงใหม่สั่งเด้ง ผกก.-สว.สันป่าตอง เซ่นบ่อนไฮโล

ผู้การเชียงใหม่สั่งเด้ง ผกก.-สว.สันป่าตอง เซ่นบ่อนไฮโล หลังปล่อยนักพนันเล่น 24 ชั่วโมง โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

bon2เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 27 สิงหาคม 2557 พ.ต.อ.วีระวุฒิ เนียมน้อย รอง ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.บุญยวัต เกิดกล่ำ ผกก.สส.ภ.จว.เชียงใหม่ ร.อ.วีรชัย แสงสีแก้ว ผบ.ร้อย สห.มทบ.33 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจกว่า 50 นาย บุกเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 94/1 หมู่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภอสันป่าจอง จังหวัดเชียงใหม่ หลังได้รับการร้องเรียนจากพลเมืองดีว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการเปิดเป็นบ่อนการพนันลักลอบเล่นไฮโล ส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงมานานโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

โดยขณะเข้าตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบบุคคลชายและหญิงกว่า 50 คน กำลังมั่วสุ่มเล่นการพนันกันอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังล้อมบ้านไว้ และบุกเข้าแสดงตัวทำให้นักพนันต่างพากันแตกตื่นและพยายามวิ่งหลบหนีกันอลหม่านซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวได้เพียง 36 คน เป็นชาย 15 คน หญิง 21 คน ส่วนที่เหลือวิ่งหลบหนีออกไปได้ จึงตรวจอายัดของกลางประกอบด้วย ลูกเต๋า (ไฮโล) จำนวน 3 ลูก โต๊ะบอกแต้มไฮโล จำนวน 1 ตัว ฝาครอบพร้อมจานรอง จำนวน 1 ชุด เงินสด 1,205 บาท เก้าอี้พลาสติก จำนวน 26 ตัว ตะกร้าพลาสติก จำนวน 2 ใบ โคมไฟพร้อมหลอดไฟฟ้า จำนวน 1 ชุด นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สันป่าตอง

bon3ทั้งนี้นางยอดเรือน อุ่นคำ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน รับสารภาพว่าเป็นผู้จัดให้มีการเล่นพนัน และเป็นเจ้ามือด้วยตนเอง ซึ่งบ่อนแห่งนี้เปิดให้เล่นพนันมานานแบบถาวร ไม่ใช่บ่อนวิ่ง โดยสลับเปลี่ยนเปิดเป็น 2 เวลา มีนักพนันเข้ามาเล่นตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมากำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เคยบุกจับบ่อนไฮโลพร้อมนักพนันกว่า 20 คนมาแล้วเช่นกัน

ล่าสุดเช้าวันเดียวกัน พ.ต.อ.วีระวุฒิ เปิดเผยว่า สภ.สันป่าตอง ปล่อยให้มีการลักลอบเล่นการพนันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทำให้ พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผบช.ภ.5 รักษาราชการ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ มีคำสั่งด่วนให้ พ.ต.อ.สมโภชน์ สนกนก ผกก.สภ.สันป่าตอง และ พ.ต.ต.จักรียุทธ โชติวชิระพงศ์ สารวัตรสืบสวน สภ.สันป่าตอง มาช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และมอบหมายให้ พ.ต.ท.สัมพันธ์ ศิริมา รอง ผกก.สส.สภ.แม่ปิง ไปรักษาราชการ ผกก.สภ.สันป่าตอง

bon1โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม 2557 เป็นต้นไป พร้อมสั่งการให้ทุกพื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ตรวจสอบและห้ามมีการปล่อยให้มีการลักลอบเล่นการพนันทุกชนิดโดยเด็ดขาด  หากมีการตรวจสอบพบ หรือถูกจับกุม ผกก.ประจำ สภ.นั้น ต้องถูกดำเนินการทางวินัยขั้นเด็ดขาดทันที

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน