ข่าวด่วน

‘บัตรเดียว เที่ยวสุดคุ้ม’ ชวนเที่ยวหอคำหลวง พ่วงดูหมีแพนด้า-สวนสัตว์เชียงใหม่

เมื่อเวลา 10.00 . วันที่ 18 กุมภาพันธ์​ 2562 ที่สโมสรหมีแพนด้า ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ และ ..อาณดา นิรันตรายกุล ผู้อำนวยการอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ร่วมกันแถลงข่าวโครงการบัตรเดียว เที่ยวสุดคุ้มชวนเที่ยวหอคำหลวง พ่วงดูหมีแพนด้า เพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงาน และกระตุ้นการท่องเที่ยวร่วมกัน

โดยนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวว่า ทั้งสองหน่วยงานมีโอกาสต้อนรับนักท่องเที่ยวไทยและต่างประเทศมาตลอด จึงหารือกันจัดทำโครงการส่งเสริมการขายร่วมกัน โดยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้านการท่องเที่ยว และการเรียนรู้ภายใต้โครงการบัตรเดียว เที่ยวสุดคุ้มเที่ยวหอคำหลวง พ่วงดูหมีแพนด้า เรียกว่าประหยัดกว่าการเข้าท่องเที่ยวเพียงแห่งเดียว และยังสะดวกในการเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในโซนเดียวกัน โดยการจำหน่ายบัตรให้กับนักท่องเที่ยวที่สนใจเข้ามาเยี่ยมชมและเรียนรู้ในพื้นที่ทั้งสองแห่งในอัตราพิเศษในราคาเพียง 175 บาทเท่านั้นสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวต่างชาติ 325 บาท

เราเริ่มโครงการนี้ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ เป็นต้นมา จนถึงวันที่ 15 กันยายน 2562 นี้เท่านั้น ด้วยการนำวัตถุดิบที่สำคัญของทั้งสองหน่วยงานมาผสมผสานกัน สวนสัตว์เชียงใหม่มีทูตสันถวไมตรีไทยจีน ครอบครัวหมีแพนด้าที่ร่ารักและได้รับความนิยมมาตลอด ในขณะที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์มีสวนนานาพันธุ์ที่หลากหลายและสวยงามด้วยไม้ดอกที่บานสะพรั่งตลอดทั้งปี เป็นประโยชน์สูงสุดแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองเชียงใหม่นายวุฒิชัย กล่าว

ส่วน ..อาณดา นิรันตรายกุล ผู้อำนวยการอุทยานหลวงราชพฤกษ์ กล่าวว่า เราต้องการให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่เดินทางมาเยือนเชียงใหม่ได้รับสิ่งที่ดีและคุ้มค่าไปพร้อมๆ กัน สร้างความประทับใจจนอยากกลับมาเชียงใหม่อีกครั้ง เราอยากเห็นภาพของครอบครัวได้มาชมสวนและชมสัตว์ เพื่อปลูกฝังการเรียนรู้ในการร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมที่งดงาม ดูแลสัตว์ป่าที่หายากเอาไว้ให้คงอยู่คู่โลก หากโครงการแรกนี้ประสบความสำเร็จเราจะขยายความร่วมมือไปยังส่วนต่างๆ เพิ่มขึ้นในอนาคต รวมทั้งหน่วยงานรัฐอื่นๆ ที่ต้องการนำไปขยายผลต่อไปได้

ตลอด 8 เดือน มีดอกไม้เมืองหนาว และไม้ดอกยืนต้นของไทย เช่น ดอกราชพฤกษ์ ดอกประดู่แดง กล้วยไม้ ดอกเอื้อง ปทุมมาหลากสีในฐานะแหล่งผลิตมากที่สุดในประเทศไทย พื้นที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถออกกำลังกายตอนเช้าเย็น ได้ และทุกวันศุกร์มีกิจกรรมพากันวิ่งในสวน ทั้งนี้เตรียมจะเปิดให้ประชาชนเข้าวิ่งได้ฟรีเดือนละ 1-2 ครั้ง ซึ่งอยู่ระหว่างการหารือกัน..อาณดา กล่าว

ทั้งนี้โปรโมชั่นบัตรเดียว เที่ยวสุดคุ้มเที่ยวหอคำหลวง พ่วงดูหมีแพนด้า เริ่มจำหน่ายบัตรแล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปสิ้นสุดวันที่ 15 กันยายน 2562 ในราคาพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย 175 บาท เด็กไทย 110 บาท และชาวต่างชาติ 325 บาท เด็กต่างชาติ 250 บาท 1 บัตรใช้ได้เพียง 1 ครั้งเท่านั้น

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน