ข่าวด่วน

เชียงใหม่ทำเก๋ จดทะเบียนสมรสหมู่ ‘วันแห่งความรัก’บนสะพานแขวนข้ามเขื่อนแม่กวงอุดมธารา บ่าวสาวร่วมคล้องกุญแจสัญญารัก

เมื่อเวลา 08.30 วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 นายมนัส ขันใส รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีจดทะเบียนสมรส เนื่องในวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์ ที่สะพานแขวนเขื่อนแม่กวงอุดมธารา ตำบลลวงเหนือ อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอำเภอดอยสะเก็ดจัดขึ้นติดต่อกันเป็นปีที่ 2 เพื่อร่วมส่งเสริมการเริ่มต้นการสร้างสถาบันครอบครัวที่มีคุณค่าแก่ความทรงจำ และประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอดอยสะเก็ดให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย

โดยมีการประกอบพิธีสงฆ์และตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 5 รูป เพื่อความเป็นสิริมงคลให้แก่คู่บ่าวสาว ก่อนที่จะมีพิธีจดทะเบียนสมรสหมู่และถ่ายภาพเป็นที่ระลึก จากนั้นคู่บ่าวสาวร่วมกันคล้องกุญแจบนสะพานแขวน เพื่อสัญญาว่าจะรักกันไปตลอดชีวิต ซึ่งในปีนี้มีคู่รักเข้าร่วมการจดทะเบียนสมรสหมู่จำนวน 17 คู่

สำหรับสะพานแขวนเขื่อนแม่กวงอุดมธาราแห่งนี้ มีความกว้าง 3 เมตร ยาว 166 เมตร เป็นสะพานที่สร้างขึ้นมา เพื่อเชื่อมระหว่างช่องแคบเขื่อนแม่กวงอุดมธาราและบ้านป่าสักงาม ตำบลลวงเหนือ ที่ถูกตัดขาดมานานกว่า 40 ปี ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ต้องใช้เรือในการสัญจรไปมา ซึ่งปัจจุบันมีการสร้างให้เป็นสะพานคู่เพื่อสามารถสัญจรไปมาได้สะดวกขึ้น และถูกขนานนามว่าเป็นสะพานคู่แห่งรัก เพราะจะมีคู่รักเดินทางมาคล้องกุญแจแล้วโยนลูกกุญแจทิ้งเพื่อแสดงความรักต่อกัน

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน