อ.แม่แตง-เชียงใหม่ เตรียมรับมือพุทธศาสนิกชนนับหมื่น ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ ‘หลวงปู่เปลี่ยน ปญฺญาปทีโป’วันที่14–17กพ.62

วันที่ 7 กุมภาพันธ์​ 2562 ...ธนัตถ์สันต์ เมืองอินทร์ ผกก.สภ.แม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ แถลงความพร้อมด้านการจราจรในพิธีพระราชทานเพลิงศพหลวงปู่เปลี่ยน ปญฺญาปทีโประหว่างวันที่ 14 – 17 กุมภาพันธ์ 2562 วัดอรัญญวิเวก ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีการจัดจุดจอดรถเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่จะเดินทางมาเข้าร่วมพิธีฯ ซึ่งแต่ละจุดจะมีบริการรถรับส่งเข้ามาภายในบริเวณวัดอรัญญวิเวก ตลอดจนการจัดเตรียมสถานที่พักให้แก่ประชาชนทั่วไปที่จะเข้าร่วมงาน

มีการจัดจุดจอดรถไว้จำนวน 10 จุด ได้แก่ P1 ลานจอดรถซ้ายมือ ขาเข้า เลยโรงพยาบาลแม่แตง 800 เมตร  P2 สนามกีฬาโรงเรียนบ้านปง  P3 ลานจอดรถเอกชน (ร้านค้าวัสดุก่อสร้าง)  P4 สนามกีฬากลางเทศบาลเมืองแกนพัฒนา  P5 ลานจอดรถวัดบ้านปง  P6 ลานจอดรถที่ดินเอกชน ตรงข้ามโรงพยาบาลส่งเสริมประจำตำบล  P7 ลานจอดรถที่ดินเอกชน สี่แยกคันคลองบ้านปง  P8 ลานจอดรถร้านเคียงนา คาเฟ่ และกาแฟบ้านเฮา  P9 ลานจอดรถด้านหลัง สำนักงานเทศบาลเมืองแกนพัฒนา และ P10 ลานจอดรถวัดหางดง ซึ่งทั้ง 10 จุด สามารถรองรับจำนวนรถได้กว่า 4,500 คัน สำหรับจุดจอดรถ P1 P5 P7 P8 P9 และ P10 เป็นจุดจอดรถที่ห่างไกลจากตัววัดจึงมีบริการรถรับส่ง เพื่อเข้าไปสู่บริเวณปากทางเข้าวัด ส่วนจุดจอดรถสำหรับ VIP (บุคคลสำคัญ) สามารถจอดได้ที่ลานจอดรถก่อนถึงวัดอรัญญวิเวกด้านซ้ายมือ สามารรองรับได้ 100 คัน

...ธนัตถ์สันต์ กล่าวว่า ขอความร่วมมือผู้ที่จะมาร่วมพิธีห้ามจอดบริเวณริมขอบถนน บริเวณถนนหน้าวัด  ทางโค้งจนถึงสะพานก่อนถึงอนุสาวรีย์พระเจ้าสามฝั่งแกน ปากทางเข้าวัดจนถึงตัววัด ด้านหลังวัดจนถึงบริเวณถนนหน้าวัด และหลังวัดบ้านหางดงจนถึงแยกคันคลองบ้านหางดง ในส่วนของจุดจอดรถรับส่งชั่วคราวจะอยู่ที่สนามกีฬาเทศบาลตำบลเมืองแกน บริเวณสนามบาสเกตบอล ซึ่งในบริเวณวัดมีป้ายประชาสัมพันธ์ห้ามจอด และมีเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก

โอกาสนี้ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมบำเพ็ญกุศล ถวายภัตตาหาร ออกโรงทาน ฟังพระธรรมเทศนา ฟังสวดพระอภิธรรม และร่วมวางดอกไม้จันทน์ในการพระราชทานเพลิงศพหลวงปู่เปลี่ยนฯ ตั้งแต่วันที่ 14 – 16 กุมภาพันธ์ 2562 และบำเพ็ญกุศลอัฐิ ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562 วัดอรัญญวิเวก ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ในการนี้ทางวัดร่วมกับจังหวัดเชียงใหม่ คณะสงฆ์จังหวัดเชียงใหม่ และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมทั้งคณะศิษยานุศิษย์ จัดเตรียมสถานที่ถวายความสะดวกแด่พระสงฆ์ และอำนวยความสะดวกแก่สาธุชนทุกท่าน โดยคาดว่าจะมีพระสงฆ์และประชาชนมากกว่า 1 หมื่นคนมาร่วมพิธีในระหว่างวันที่ 14 – 17 กุมภาพันธ์ 2562 นี้...ธนัตถ์สันต์ กล่าว

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน