ข่าวด่วน

ครอบครัวทำใจเผย ‘สาวท้อง’อาจไม่รอด น้าชายเข้าแจ้งความเรียกร้องร้านนวด-ห้างดังร่วมรับผิดชอบ

ความคืบหน้ากรณีที่ ..วิราวรรณ เกษเกษี อายุ 26 ปี สาวท้อง 6 เดือน ช็อกหมดสติและแท้งลูกขณะเข้าไปใช้บริการนวดเท้าที่ร้านนวดในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง เมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา ล่าสุดบ่ายวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 นายชัยวัฒน์ คำยา อายุ 54 ปี น้าชายของ ..วิราวรรณ นำเอกสารมอบอำนาจจากนายบุญมี เกษเกษี อายุ 56 ปี บิดาของ ..วิราวรรณ เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ .เมือง .เชียงใหม่ เพื่อเป็นหลักฐานเพิ่มเติม โดยระบุว่าหลังเกิดเหตุได้ลงบันทึกประจำวันไว้ครั้งหนึ่งแล้ว  ส่วนครั้งนี้มาลงบันทึกเพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับตำรวจ แต่จะมีการแจ้งความเพื่อให้ดำเนินคดีหรือไม่ จะปรึกษากับครอบครัวอีกครั้งก่อนตัดสินใจ 

นายชัยวัฒน์ บอกว่า อาการของหลานสาวยังไม่ดีขึ้นและทรุดลงเรื่อย ทางครอบครัวทำใจแล้วว่าคงจะไม่รอด เพราะล่าสุดติดเชื้อในกระแสเลือดและคอเป็นหนองจากการเจาะคอใส่สายยางให้อาหาร คงจะอยู่ได้ไม่นาน เหตุที่เกิดขึ้นส่งผลกระทบหนัก เพราะทุกวันนี้ ..วิราวรรณทำงานหนัก กลางวันเปิดร้านเสริมสวย กลางคืนเป็นพีจี หารายได้ส่งเสียเลี้ยงดูลูกชายวัย 8 ขวบ เรื่องนี้ร้านนวดและศูนย์การค้าจะต้องร่วมกับรับผิดชอบให้เพียงพอต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น

ยอมรับว่า ก่อนหน้านี้ทนายความของร้านนวดได้นัดติดต่อเพื่อเจรจาที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง แต่ตนเห็นว่าสถานที่นัดไม่เหมาะสม  เพราะการเจรจาต้องเป็นสถานที่ที่เป็นกลางและจะต้องมีตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมพูดคุยด้วย  ทำให้จนถึงวันนี้ยังไม่มีการเจรจากันแต่อย่างใด หลังจากนี้ไปในเรื่องของคดีความให้เป็นเรื่องของตำรวจจะดำเนินการ ส่วนการเรียกร้องค่าเสียหายในคดีแพ่ง ทางครอบครัวยังไม่ได้ข้อสรุปเรื่องนี้นายชัยวัฒน์ กล่าว

วันเดียวกัน นางอิ่นแก้ว ชัยศรี  อายุ 81 ปี ประธานชมรมผู้สูงอายุอำเภอดอยสะเก็ด ตัวแทนร้านนวด พร้อมนางอักษรสวรรค์  ศรีเรือน อายุ 55 ปี หมอนวดที่อยู่ในเหตุการณ์ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม

โดยนางอักษรสวรรค์ บอกว่า อยู่ในห้องนวดขณะเกิดเหตุ ..วิราวรรณไม่มีอาการใดที่บ่งชี้ว่าผิดปกติ กระทั่งนวดเท้าเสร็จและเข้าไปนอนรอหมอนวดเพื่อนวดบ่าและไหล่ต่อ   จู่ๆ ก็เกิดอาการเหมือนสะอึกไปสองครั้ง ก่อนจะหมดสติไป จนถึงวันนี้หมอนวดที่เป็นคนนวดเท้าให้กับ ..วิราวรรณ ยังรู้สึกช็อกและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยืนยันว่าหมอนวดคนนี้มีประสบการณ์นวดมานานและในวันดังกล่าวไม่ได้นวดกดจุดและนวดแรง แต่เป็นการนวดผ่อนคลายเท่านั้น  ที่ผ่านมาก็มีหญิงตั้งครรภ์มาใช้บริการนวดที่ร้านหลายคน แต่ก็ไม่เคยเกิดปัญหาเช่นกรณีนี้มาก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าวันเดียวกันนี้ กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม จะเข้าตรวจสอบข้อมูลกับครอบครัวของ ..วิราวรรณ เพื่อดูเงื่อนไขในการช่วยเหลือเยียวยาตามกฎหมาย

สำนักข่าวเห็ดลม รายงาน